Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ từ chức

18/11/2016 07:24 UTC+7
(Công lý) - Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper ngày 17/11, thông báo với Ủy ban Tình báo của Hạ viện Mỹ rằng ông đã đệ đơn từ chức.

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ từ chức

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ  James Clapper

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực giữa hai đời tổng thống, tuy nhiên, ông Clapper nhấn mạnh sẽ tiếp tục đảm đương công việc này cho đến cuối nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện, ông Clapper chỉ rõ: "Tôi đã đệ đơn từ chức vào tối qua (16/11) và cảm thấy khá dễ chịu. Tôi còn 64 ngày tại nhiệm".

Trước đó, theo truyền thống, Nhà Trắng hôm 14/11 cho biết Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama đã đề nghị 4.000 quan chức trong chính quyền của ông đệ đơn từ chức trước khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, và dường như ông Clapper đã trở thành nhân vật cao cấp đầu tiên trong chính quyền của ông Obama thực hiện điều này.

TG
Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ từ chức tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật