Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Cựu cố vấn của ông Trump sẽ tiết lộ “bộ xương” của tổng thống trong cuốn sách sắp xuất bản?

14/8/2020 13:24 UTC+7
(Công lý) - Michael Cohen, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã hứa sẽ tiết lộ cách Tổng thống Trump đã gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016 với sự giúp đỡ của Nga trong một cuốn sách sắp ra mắt có tựa đề “Disloyal, A Memoir” (Bất trung - hồi ký).

Cựu cố vấn của ông Trump sẽ tiết lộ “bộ xương” của tổng thống trong cuốn sách sắp xuất bản?

Michael Cohen, cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump, trở về căn hộ của mình để chấp hành phần còn lại của bản án tại nhà ở New York, sau khi được thả khỏi nhà tù liên bang, ngày 24 tháng 7 năm 2020.

“Ông Trump đã gian lận trong cuộc bầu cử, với sự giúp đỡ của Nga sẽ là những gì bạn khám phá được trong những trang sách này. Làm bất cứ điều gì để chiến thắng luôn là mô hình kinh doanh và cách sống của ông ấy," Cohen viết trong lời nói đầu của cuốn sách được xuất bản trực tuyến vào tối thứ Năm (13/5).

Mặc dù nói vậy nhưng lời nói đầu dài 3.700 từ không tiết lộ điều gì mới về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Vì thế người đọc không rõ liệu cuốn sách có thực sự sẽ tiết lộ điều đó hay không.

Cựu cố vấn của ông Trump sẽ tiết lộ “bộ xương” của tổng thống trong cuốn sách sắp xuất bản?

Cuốn hồi ký Disloyal, A Memoir của Michael Cohen.

Năm ngoái, luật sư Robert Mueller – công tố viên đặc biệt chỉ huy cuộc điều tra về những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 - kết luận rằng Nga đã tiến hành một chiến dịch lớn để giúp ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

Mặc dù luật sư Mueller không tìm thấy bằng chứng về âm mưu tội phạm giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Nga, nhưng ông đã trình bày chi tiết các liên hệ sâu rộng giữa chiến dịch và các đặc nhiệm Nga.

Michael Cohen đã làm việc với Tổng thống Trump trong nhiều năm trước khi chống lại ông, thể hiện công khai nhất trong lời khai trước Quốc hội vào năm ngoái trước khi Tổng thống Trump bị luận tội.

Michael Cohen cho biết anh ấy biết nơi chôn cất "những bộ xương" (theo cách nói ẩn dụ) của Tổng thống Trump vì chính ông đã "chôn" chúng.

Người phát ngôn Nhà Trắng Brian Morgenstern đã phản ứng bằng cách công kích vào sự đáng tin cậy của Michael Cohen.

“Ông ấy rõ ràng là người thường xuyên nói dối nhưng hiện vẫn hi vọng mọi người tin để mình có thể kiếm tiền từ việc bán sách. Thật không may khi các phương tiện truyền thông đang khai thác người đàn ông buồn bã và tuyệt vọng này để tấn công Tổng thống Trump ”, Morgenstern nói.

Tổng thống Trump đã gọi Michael Cohen là “một con chuột” và một kẻ nói dối, trong khi Cohen nói rằng ông đã nhiều lần phải đối mặt với những lời đe dọa từ những người ủng hộ ông Trump.

Michael Cohen, 53 tuổi, đang thụ án ba năm vì trốn thuế, khai man và vi phạm tài chính chiến dịch. Vụ cuối cùng là liên quan đến các khoản thanh toán để bịt miệng những phụ nữ tuyên bố có quan hệ với Tổng thống Trump trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Cohen được ra tù vào tháng 5 do rủi ro khi dịch Covid-19 tấn công các tù ở Mỹ, nhưng sau đó lại bị bắt giam trở lại vào tháng trước. Một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng Cohen đã bị trả thù vì có kế hoạch xuất bản cuốn sách của mình và ra lệnh thả tự do cho Cohen.

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật