Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Cuốn sách “kể tất tần tật” của cháu gái Tổng thống Trump sẽ được xuất bản sớm hơn dự kiến

07/7/2020 15:09 UTC+7
(Công lý) - Một cuốn sách “kể tất cả các chuyện trong gia đình” do cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump viết sẽ được xuất bản vào ngày 14 tháng 7, sớm hơn hai tuần so với dự kiến, nhà xuất bản Simon & Schuster Inc hôm nay cho biết.

Cuốn sách “kể tất tần tật” của cháu gái Tổng thống Trump sẽ được xuất bản sớm hơn dự kiến

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói chuyện với những người tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh mang tên “Chào nước Mỹ” tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, ngày 4 tháng 7 năm 2020.

Quyết định này được đưa ra vài ngày sau khi Tòa án bang New York bãi bỏ phán quyết của thẩm phán tạm thời dừng việc xuất bản theo yêu cầu của ông Robert Trump, em trai Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, em trai Tổng thống Trump đã đề nghị Tòa án Tối cao bang New York ngăn chặn việc phát hành cuốn sách vì nó vi phạm thỏa thuận bí mật liên quan đến tài sản của cha Tổng thống, “ông trùm bất động sản” Fred Trump.

Ngày 30/6, Thẩm phán Tòa án Tối cao bang New York đã ra phán quyết tạm thời ngừng việc xuất bản cuốn sách của Mary Trump - cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn dự kiến phát hành trong tháng 7.

Ted Boutrous, luật sư đại diện cho Mary Trump cho biết sẽ kháng cáo ngay lập tức. “Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề được công chúng rất quan tâm và những điều quan trọng liên quan đến Tổng thống đương nhiệm trong năm bầu cử. Lẽ ra nó không nên bị đàn áp dù chỉ 1 ngày”.

Trong khi đó, ông Jonathan Karp, Giám đốc điều hành của nhà xuất bản Simon & Schuster cho biết, việc cuốn sách bị chặn phát hành sẽ “gây tổn hại kinh tế nghiêm trọng” cho công ty. Hãng Simon & Schuster đã không biết đến thỏa thuận bí mật nào mà Mary Trump đã đồng ý cho đến khi cuốn sách chuẩn bị được đưa vào sản xuất và in khoảng 75.000 bản.

Cuộc chiến tòa án vẫn đang chờ xử lý, nhưng dự kiến ​​nhà xuất bản Simon & Schuster sẽ không dừng việc xuất bản cuốn sách.

Nhà xuất bản Simon & Schuster cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang tiến hành ngày phát hành do nhu cầu và sự quan tâm đặc biệt đối với những thông tin mà cuốn sách này mang lại.

Cuốn sách có tựa đề “Quá nhiều và không bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào” là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon.com hiện nay.

Trong các bài quảng cáo cho cuốn sách, nhà xuất bản Simon & Schuster đã viết: “Mary Trump đã kể toàn bộ lịch sử của gia đình mình để giải thích việc làm thế nào chú của cô lại trở thành người đàn ông có thể đe dọa sức khỏe, an ninh kinh tế và kết cấu xã hội của thế giới như hiện nay”.

Trong khi đó, ông Robert Trump nói rằng cuốn sách sẽ vi phạm một thỏa thuận bảo mật gắn liền với tài sản của cha ông là trùm bất động sản Fred Trump Sr., người đã chết vào năm 1999. Mary Trump là cháu gái của Fred Trump.

Luật sư của Robert Trump đã lập luận rằng vụ việc không phải là về quyền tự do ngôn luận mà là việc vi phạm thỏa thuận bảo mật năm 2001.

Nhà xuất bản Simon & Schuster cho biết họ thậm chí không biết về thỏa thuận bảo mật cho đến gần đây.

 

Trâm Anh (theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật