Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
07/3/2015 11:22 UTC+7
(Công lý) - Theo Dailymail, trên trang phương tiện truyền thông của Nhà nước Hồi giáo tràn ngập những món đồ thời trang mang thương hiệu ISIS từ quần áo trẻ em cho tới nhẫn cưới.

Từ quần áo trẻ em cho tới nhẫn cưới tất cả đều mang phong cách cực đoan. Hầu hết, những hàng hóa mang thương hiệu ISIS đều có chất lượng kém, giá rẻ. Những trang phục này được các chiến binh thánh chiến cũng như các bà mẹ thánh chiến sống tại lãnh thổ của ISIS ở Syria và Iraq rất thích.

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Những chiếc mũ hoặc chăn và quần áo sơ sinh được các bà mẹ thánh chiến yêu thích

Những trang phục thời trang ISIS luôn được trang trí những họa tiết và logo tượng trưng cho Nhà nước Hồi giáo với hai mầu đen và trắng. Những mầu sắc khác bị cho là “bỏ đạo”.

Trên các phương tiện truyền thông của Nhà nước Hồi giáo tự xưng, những bà mẹ thánh chiến ở Syria và Iraq khoe ảnh những thiên thần nhỏ của mình trong trang phục thời trang mới nhất của Nhà nước Hồi giáo. Các bé được bọc trong chăn mang hình ảnh của và logo bằng tiếng Ả Rập của ISIS, chiếc mũ các bé đội cũng vậy. Điều đó thể hiện lòng trung thành của cha mẹ chúng với tổ chức này và cho thấy, ngay từ nhỏ, bọn trẻ đã bị ảnh hưởng bởi cực đoan.

Một số hình ảnh khác cho thấy, trẻ em ISIS hãnh diện đeo ba lô thời trang Nhà nước Hồi giáo đến trường. Trong khi đó, nhẫn bằng bạc giả có mặt đá giả hoặc biểu tượng của ISIS được các chiến binh rất ưa chuộng. Hay đồng hồ đeo tay nhựa thời trang giá rẻ cũng dễ dàng được thấy ở Syria và Iraq. Một số ảnh đám cưới cũng được đăng tải với hình ảnh đôi nhẫn cưới mang thương hiệu ISIS giá rẻ.

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Trẻ em hãnh diện khoác ba lô và đội mũ thời trang tới trường học

Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng khác như mũ, áo hay băng rôn đều được sản xuất hàng hoạt với thương hiệu ISIS.

Tuy vậy, không phải chiến binh nào cũng thích những món đồ thời trang do chính họ sản xuất. Trong một số tài khoản cá nhân, các chiến binh khoe ảnh họ có đôi giày mới hiệu Nike. Hay như chính nhà lãnh đạo cấp cao của ISIS, Abu Bakr al-Baghdadi trong video tuyên bố sự ra đời của Hồi giáo Caliphate vào tháng 7/2014 cũng bị phát hiện đeo một chiếc đồng hồ hiệu Omega đắt tiền.

Điều này chứng tỏ, mặc dù giữa Nhà nước Hồi giáo và phương Tây có những hiềm khích nhưng những hàng hóa của phương Tây cũng vẫn được ưa chuộng.

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Nhẫn và đồng hồ là những món đồ mà các chiến binh thánh chiến rất ưa thích

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Cặp nhẫn cưới giá rẻ mang thương hiệu ISIS

Choáng với thời trang thương hiệu ISIS Choáng với thời trang thương hiệu ISIS

Mũ và áo cũng rất được ưa chuộng

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Choáng với thời trang thương hiệu ISIS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật