Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Cháy tàu ở eo biển Kerch: Không hi vọng tìm được thêm người sống sót

23/1/2019 07:02 UTC+7
(Công lý) - Liên quan vụ cháy tàu tại eo biển Kerch nối Biển Đen với Biển Azov ngày 21/1, giới chức Nga cho biết không có hi vọng tìm thêm được người sống sót trong sự cố này.

 

Thông tin trên được Cơ quan Giao thông đường sông và biển Liên bang của Nga (Rosmorrechflot) phát đi ngày 22/1. Theo Rosmorrechflot, số thủy thủ trong vụ cháy tàu ở eo biển Kerch đã được cứu sống là 12 người, 11 người đã thiệt mạng và 9 người vẫn mất tích.

Đám cháy hiện vẫn chưa được dập tắt, nguy cơ cháy tàu chở khí hóa lỏng trên Biển Đen vẫn còn hiện hữu. Theo ước tính, trên 2 tàu chở khoảng 4.600 tấn khí hóa lỏng.

Như tin đã đưa, ngày 21/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hai tàu biển mang cờ Tanzania trên eo biển Kerch, gần Bán đảo Crimea. Hai con tàu gặp nạn mang tên Candy và Maestro.

Sự cố xảy ra cách Mũi Takil 15 hải lý. Sau khi đám cháy bùng phát, các thủy thủ trên hai tàu này đã nhảy xuống biển.

Cơ quan tình huống khẩn cấp đã nhận được thông báo từ các tàu đi ngang qua nơi xảy ra sự cố.  Theo đó, ban đầu một chiếc tàu chở dầu bốc cháy, sau đó chiếc thứ hai tiếp tục phát hỏa.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, theo hãng TASS (Nga) dẫn nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp Liên bang cho hay, nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ sai sót kỹ thuật trong quá trình truyền nhiên liệu giữa hai tàu.

 

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Cháy tàu ở eo biển Kerch: Không hi vọng tìm được thêm người sống sót tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật