Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Brazil: Cựu Tổng thống Collor bị tố cáo dính líu đến bê bối Petrobras

21/8/2015 08:40 UTC+7
Theo AFP, ngày 20/8, cựu Tổng thống Brazil Fernando Collor de Mello đã bị cáo buộc có liên quan đến vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Tòa án Tối cao Brazil, cơ quan sẽ xem xét vụ việc này đã xác nhận rằng những cáo buộc đối với ông Collor đã được đưa ra, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Brazil: Cựu Tổng thống Collor bị tố cáo dính líu đến bê bối Petrobras

Cựu Tổng thống Brazil Fernando Collor de Mello. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Tổng Công tố liên bang Rodrigo Janot đã đề nghị Tòa án Tối cao Brazil “bật đèn xanh” cho việc cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Brazil Eduardo Cunha về việc đã nhận hối lộ ít nhất 5 triệu USD.

Theo Tổng Công tố liên bang Rodrigo Janot - ông Cunha đã nhận, các khoản tiền hoa hồng liên quan đến những hợp đồng đóng 2 tàu thăm dò cho Petrobras.

Trước đó ngày 17/7, ông Cunha - một trong những thủ lĩnh của Đảng Phong trào dân chủ Brazil (PMDB) đã tuyên bố chấm dứt liên minh chính trị với chính phủ của Tổng thống Dilma Rousseff.

Ông Cunha cũng đã bác bỏ hoàn toàn cáo buộc nhận hối lộ, cho rằng đây là âm mưu của chính phủ và Tổng Công tố liên bang Rodrigo Janot.

Ông Cunha là 1 trong 50 chính trị gia, nghị sỹ, cựu bộ trưởng và cựu thống đốc bị tố cáo có liên quan tới vụ bê bối của Petrobras.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Brazil: Cựu Tổng thống Collor bị tố cáo dính líu đến bê bối Petrobras tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật