Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Bom xe tấn công tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan

30/8/2016 17:57 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay một chiếc xe Mitsubishi Delica có chứa chất nổ đã lao thẳng vào cổng đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Kyrgyzstan, làm một người chết và ba người bị thương.

AFP dẫn lời cảnh sát thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan cho biết, vào khoảng 10h sáng nay chiếc xe Mitsubishi Delica đã lao qua cổng rồi phát nổ ở giữa tòa nhà của đại sứ quán Trung Quốc.

Bom xe tấn công tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan

Chiếc xe Mitsubishi Delica đã lao qua cổng rồi phát nổ ở giữa tòa nhà của đại sứ quán Trung Quốc

Cảnh sát Kyrgyzstan nhanh chóng phong tỏa hiện trường. Nhân viên tại đại sứ quán Trung Quốc và đại sứ quán Mỹ gần đó đều được sơ tán.

Theo hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua dẫn nguồn tin an ninh nói, đây là một vụ đánh bom tự sát. Chiếc xe được cho là chở theo 24 kg thuốc nổ. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm.

Bom xe tấn công tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan

Hiện trường của vụ nổ

Vụ nổ khiến tên lái xe chết tại chỗ, ba người bị thương nhưng không bị nguy hiểm tính mạng. Được biết, những người bị thương đều là công dân Kyrgyzstan làm việc tại đại sứ quán.

Cơ quan an ninh Kyrgyzstan thông báo vụ việc đang được điều tra và từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Bom xe tấn công tòa nhà đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật