Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Diễn tập quân sự mang thông điệp hòa bình

27/2/2015 09:18 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Hossein Dehqan cho biết, các cuộc diễn tập quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo mang một thông điệp hòa bình và an ninh cho khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Diễn tập quân sự mang thông điệp hòa bình

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Hossein Dehqan

PressTV dẫn lời Chuẩn Tướng Dehqan hôm thứ 5 (26/2) cho hay, các cuộc tập trận của Iran diễn ra hôm thứ Tư và thứ Năm vừa qua của lực lượng quân sự là Hồi giáo Iran là sự chuẩn bị để bảo vệ chính mình và an ninh của khu vực. Ông khẳng định, các cuộc tập trận không nhằm gây thái độ thù địch đối với các nước láng giềng.

Sau 2 ngày tiến hành các cuộc diễn tập quân sự ở eo biển Hormuz, vùng Vịnh Ba Tư của Lực lượng quân đội cách mạng Hồi giáo (IRGC), Bộ trưởng quốc phòng Iran đã lên tiếng khen ngợi sức mạnh quân sự của Iran đồng thời khẳng định, Hồi giáo Iran sở hữu sức mạnh và quyền hạn có thể đảm bảo an ninh cho khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Diễn tập quân sự mang thông điệp hòa bình

Các cuộc tập trận của Iran mang thông điệp hòa bình

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, các nước trong khu vực cần bảo đảm an ninh trong khuôn khổ của một khối liên minh khu vực. Nếu phương Tây thực hiện các hành động quân sự chống lại Iran, chắc chắn Iran sẽ có "phản ứng thích hợp" để chống lại các mối đe dọa đó.

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Diễn tập quân sự mang thông điệp hòa bình tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật