Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Anh triển khai tàu sân bay đến châu Á - Thái Bình Dương

13/9/2019 15:10 UTC+7
(Công lý) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam về việc truyền thông quốc tế cho biết Bộ Quốc phòng Anh đang lên kế hoạch triển khai tàu sân bay HMS Elizabeth đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2021.

Cụ thể, trong buổi họp báo thường kỳ chiều 12/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Anh triển khai tàu sân bay đến châu Á - Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 12/9

Quan điểm của Việt Nam về tự do hàng hải, hàng không trên biển là nhất quán, rõ ràng và đã được thể hiện nhiều lần. Theo đó, các hoạt động trên biển cần tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, như được thể hiện trong Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Việc nhiều quốc gia, tổ chức, báo giới và cá nhân vừa qua bày tỏ lập trường về những diễn biến nghiêm trọng đang diễn ra trên Biển Đông, phản ánh sự quan tâm, quan ngại thực sự của cộng đồng quốc tế trước những hành động đơn phương, làm gia tăng căng thẳng, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh và sự phát triển ổn định ở khu vực.

Biển Đông có ý nghĩa quan trọng đối với các quốc gia trong và ngoài khu vực, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế, an ninh, an toàn, tự do hàng không và hàng hải. Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ở khu vực Biển Đông như được xác lập tại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm và nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế.

“Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế nỗ lực đóng góp vào mục tiêu này, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của tất cả các quốc gia ở khu vực và trên thế giới”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Anh triển khai tàu sân bay đến châu Á - Thái Bình Dương

Tàu sân bay HMS Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Wikipedia

Ý Thơ
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Là công dân Việt Nam tôi không những ủng hộ các cường quốc cử các lực lượng hùng mạnh đến Biển Đông theo nghĩa vụ của mình để nhằm ngăn chặn Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế dùng sức mạnh bắt nạt các nước yếu – mà còn muốn hiểu đó là trách nhiệm của các cường quốc, dù không nhất thiết bảo vệ quyền lợi của quốc gia mình-, thì cũng cần phải có nghĩa vụ bảo vệ các nước yếu! Việt Nam nên phát huy truyền thống kết hợp với các nước mạnh và sự ủng hộ của toàn Thế giới về mọi mặt trong quá khứ để bảo vệ quyền lợi, đất trời của Tổ Quốc!
    Thích37 Trả lời
Sự kiện nổi bật