Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Bà Hillary Clinton đồng ý bàn giao hệ thống email cá nhân cho FBI

12/8/2015 18:39 UTC+7
Bà Hillary Clinton mới đây đã đồng ý bàn giao hệ thống thư điện tử cá nhân mà bà sử dụng trong thời gian làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho FBI.

Trong chiến dịch chạy đua tranh cử Tổng thống, bà Hillary Clinton đã phải hứng chịu vô số chỉ trích do việc sử dụng hòm thư điện tử cá nhân của bà được cho là không tuân thủ chặt chẽ quy định bảo đảm tính toàn vẹn thông tin của chính phủ.

FBI đang tiến hành điều tra xem liệu có những thông tin mật được gửi qua các máy chủ và lưu trữ ở đó hay không.

Ban đầu, Cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ đồng ý bàn giao hàng nghìn email cho Bộ phận Nhà nước nhưng từ chối giao nộp máy chủ. Luật sư của bà cũng sẽ trao bộ nhớ có chứa bản sao của những thư điện tử cho FBI.

Bà Hillary Clinton đồng ý bàn giao hệ thống email cá nhân cho FBI

Bà Hillary Clinton phải chịu nhiều chỉ trích vì sử dụng email cá nhân (Ảnh: Reuters)

Cuộc thăm dò mới đây cho thấy, số lượng cử tri đánh giá bà Hillary “không đáng tin” sau khi được hỏi ý kiến về việc sử dụng hệ thống email cá nhân của bà đang ngày càng gia tăng.

Theo đạo luật Liên bang của Mỹ, nếu nhân viên trong Bộ máy chính quyền từ chức thì tất cả tài liệu văn thư của họ đều được coi là tài sản của Chính phủ Hoa Kỳ, do đó hồi tháng Ba vừa qua Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Cựu Ngoại trưởng Mỹ giao lại những văn thư từ thời bà còn tại vị, nhưng bà Hillary và luật sư chỉ chấp nhận cho họ xem những tài liệu liên quan đến công việc.

Phu nhân Cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết, những thư điện tử liên quan đến công việc chiếm khoảng một nửa trong tổng số 60 nghìn email bà đã gửi khi còn làm Ngoại trưởng, nhưng những email là thư từ cá nhân đã bị xóa.

Chính quyền sau đó quyết định phát tán rộng rãi những email thu được từ bà Hillary Clinton cho công chúng mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, thứ Ba vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo những email được xác định chứa những thông tin “tối mật” sẽ không được công bố, ngoài ra còn cho biết đã thu hồi một vài email mang tính tuyệt mật như vậy.

Theo Báo tin tức
Bạn đang đọc bài viết Bà Hillary Clinton đồng ý bàn giao hệ thống email cá nhân cho FBI tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật