Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Australia cấm khách đến từ Trung Quốc nhập cảnh

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
01/2/2020 19:02 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố cấm nhập cảnh những người đến từ Trung Quốc, trừ công dân Australia, vì lo ngại dịch virus corona lây lan.

Ngày 1/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison công bố lệnh cấm nói trên, trong đó nêu rõ Australia sẽ không tiếp nhận du khách đến từ Trung Quốc, bất kể là từ thành phố nào, từ ngày 1/2. Chỉ những công dân Australia trở về từ Trung Quốc mới được phép nhập cảnh, nhưng phải tự cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày.

Ông Morrison cho biết, Hội đồng Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Australia, bao gồm các Giám đốc Y tế của các bang và vùng lãnh thổ, đã họp khẩn vào ngày 31/1, đưa ra khuyến nghị các biện pháp chặt chẽ hơn nhằm chống lại sự lây lan của virus corona trong lãnh thổ Australia.

“Chúng tôi đang vận hành với sự thận trọng cao dựa vào tình hình hiện tại để người dân Australia có thể tiếp diễn cuộc sống hàng ngày với sự tự tin”, ông Morrison nhấn mạnh.

Australia cấm khách đến từ Trung Quốc nhập cảnh

Du khách chụp ảnh gần nhà hát Opera Sydney. Ảnh: AP

Dựa trên yêu cầu của Ủy ban, Bộ Ngoại giao Australia (DFAT) khuyến cáo công dân nước này không nên đi du lịch đến Trung Quốc, cũng như yêu cầu tất cả mọi người đến Australia từ Trung Quốc tiến hành tự cách ly trong vòng 14 ngày, kể từ khi họ rời Trung Quốc.

Cùng ngày, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas tuyên bố dừng khai thác các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 9/2- 29/3, sau khi xem xét các điều kiện liên quan tới dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Australia xác định được 10 trường hợp nhiễm virus corona mới, nhưng không có trường hợp chết người.

Các hạn chế du lịch của Australia được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ tuyên bố đóng cửa biên giới đối với các công dân nước ngoài đã ở Trung Quốc. Khoảng 20 quốc gia đã báo cáo các ca nhiễm virus, nhưng phần lớn những người nhiễm bệnh mới đều ở Trung Quốc, nơi số người chết đã lên đến 259 vào ngày 1/2.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Australia cấm khách đến từ Trung Quốc nhập cảnh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật