Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Áo bị tấn công mạng

05/1/2020 17:06 UTC+7
Các biện pháp đối phó ngay lập tức đã được thực hiện và một "ủy ban điều phối" được thành lập.

Bộ Ngoại giao Áo hôm qua thông báo họ đang đối mặt với một "cuộc tấn công mạng nghiêm trọng” và cảnh báo một quốc gia khác có thể phải chịu trách nhiệm.

"Do trọng lực và tính chất nghiêm trọng của cuộc tấn công, không thể loại trừ rằng đó là một cuộc tấn công có chủ đích của một nhà nước", Bộ Ngoại giao nói trong một tuyên bố với Bộ Nội vụ lúc 11 giờ tối (2200 GMT), và thêm rằng cuộc tấn công là đang diễn ra.

Áo bị tấn công mạng

Do tính chất nghiêm trọng của cuộc tấn công, không thể loại trừ rằng đó là một cuộc tấn công có chủ đích của một nhà nước", Bộ Ngoại giao Áo nói

Cuộc tấn công diễn ra khi Đảng Greens của Áo hôm thứ Bảy đã thành lập một liên minh với những người bảo thủ của đất nước tại một đại hội đảng ở Salzburg, loại bỏ trở ngại cuối cùng cho liên minh.

"Trong quá khứ, đã từng có các quốc gia châu Âu khác trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công tương tự," Bộ Ngoại giáo cho biết.

Các biện pháp đối phó ngay lập tức đã được thực hiện và một "ủy ban điều phối" được thành lập.

Mạng CNTT của chính phủ Đức năm 2018 cũng đã bị tấn công.

Năm ngoái, EU đã thông qua các điều khoản để trừng phạt những người bên ngoài khối phát động các cuộc tấn công mạng làm tê liệt các bệnh viện và ngân hàng, bầu cử và đánh cắp các bí mật hoặc quỹ của các công ty.

 

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Áo bị tấn công mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật