Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Ankara tiếp tục nhận thêm "án phạt" từ Moscow vì vụ Su-24

Sự kiện: Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Nga
29/12/2015 08:41 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Putin ngày hôm qua (28/12) đã ký sắc lệnh trừng phạt mở rộng đối với Thổ Nhĩ Kỳ do vụ máy bay Nga bị bắn hạ hôm 24/11.

Ankara tiếp tục nhận thêm "án phạt" từ Moscow vì vụ Su-24

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh trừng phạt mở rộng đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 bị bắn hạ

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/01/2016, các nhà tuyển dụng tại Nga sẽ bị cấm sử dụng công dân Thổ Nhĩ Kỳ, Văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết.

Sắc lệnh yêu cầu chấm dứt chế độ miễn thị thực tại Thổ Nhĩ Kỳ; yêu cầu các công ty lữ hành và đại lý du lịch ngừng thực hiện các sản phẩm du lịch đưa công dân Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, các biện pháp cấm các chuyến bay thuê giữa Moscow và Ankara cũng được thông qua.

Theo sắc lệnh, Tổng thống Putin chỉ thị chính phủ Moscow thắt chặt biện pháp kiểm soát hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ với Ankara; kiểm soát cảng và đảm bảo an toàn giao thông cảng biển ở khu vực biển Azov và Biển Đen. Ngoài ra, sắc lệnh áp đặt lệnh cấm hoặc hạn chế nhập khẩu một số mặt hàng lương thực thực phẩm theo danh mục quy định từ Thổ Nhĩ Kỳ, thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Đây là sắc lệnh bổ sung sắc lệnh mà Tổng thống Vladimir Putin đã ký kết về các biện pháp kinh tế đặc biệt trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/11, trong đó cấm các công ty thuộc quyền tài phán của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga. Sắc lệnh được ban hành ngay sau vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ điều 2 chiến đấu cơ F-16 phóng tên lửa bắn hạ máy bay ném bom chiến lược Su-24 của Nga đang tham gia chiến dịch chống khủng bố trên đất Syria vào ngày 24/11.

Trong khi đó, cùng ngày hôm qua, tại buổi họp báo sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic tại Belgrade, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, Ankara ki vọng sẽ sớm “trở lại những ngày quan hệ tốt đẹp” với Moscow trước đây.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Ankara tiếp tục nhận thêm "án phạt" từ Moscow vì vụ Su-24 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • hoang
    Nga phải làm vậy để tránh IS tràn vào khủng bố trong nước thôi,bởi vì TNK là kẻ lộ mặt thay cho Mỹ nuôi dưỡng và phát triển IS,có những điều tổng thống Mỹ cũng không biết nhiều tổ chức của mình sinh ra chỉ để chống phá các nước khác bởi 1 mục đích xây dựng nước Mỹ là bá chủ thế giới,vì lợi ích Mỹ họ không chừa 1 thủ đoạn nào kể cả hủy diệt nước khác,bản chất đó sẽ không thay đợi đến khi Đảng Cộng san Mỹ lên nắm chính quyền(khoảng 70 năm nữa...)
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật