Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Anh kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi viện trợ cho người tị nạn Syria

15/9/2015 09:44 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho người tị nạn Syria đang lưu trú tại một số quốc gia ở Trung Đông.

Ngày 14/9, Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho người tị nạn Syria đang lưu trú tại một số quốc gia ở Trung Đông. Đây được coi là một cách để ngăn chặn dòng người nhập cư đổ vào châu Âu.

Anh kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi viện trợ cho người tị nạn Syria

Thủ tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng David Cameron đưa ra bình luận này khi đi thăm Trại tị nạn Zaatari ở Jordanian, nơi tạm trú của hơn 80.000 người Sirya. Hơn 4 triệu người Syria đã chạy sang Jordanian, Libang, Thổ Nhĩ Kì, Iraq, Ai Cập kể từ khi đất nước lâm vào nội chiến năm 2011. Đến nay Anh đã cấp 1 tỷ bảng Anh viện trợ cho người tị nạn ở Trung Đông.

Các tổ chức của Liên Hợp Quốc gặp khó khăn về tài chính đã buộc phải cắt giảm quy mô cứu trợ cho người tị nạn ở Trung Đông. Theo các quan chức cứu trợ, khi nguồn viện trợ hạn hẹp, người tị nạn gặp khó khăn hơn và thúc đẩy họ di cư sang châu Âu.

Theo Vov
Bạn đang đọc bài viết Anh kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi viện trợ cho người tị nạn Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật