Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Anh: Để con nghỉ học dài ngày cha mẹ có thể bị phạt tới 1.000 Bảng Anh

24/1/2019 08:52 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, hội đồng hạt Lancashire, Anh đã đưa ra một mức phạt 1.000 Bảng Anh mỗi trẻ nếu phụ huynh để con mình nghỉ quá nhiều ngày trong một kỳ học.

Tình trạng cho con nghỉ học nhiều ngày trong một thời gian dài đang là vấn đề nan giải tại Anh đặc biệt là ở khu vực hạt Lancashire. Nhiều gia đình đã tự ý để con nghỉ hàng tuần và mấy tuần chỉ để đi chơi và du lịch cùng bố mẹ.

Việc này khiến các em có tâm lý chán trường, chán lớp và cản trở rất nhiều trong việc tiếp thu cũng như không theo kịp kiến thức giống các bạn. Dẫu biết rằng kiến thức không chỉ học trong nhà trường nhưng tình trạng này đã gây khó khăn cho giáo viên cũng như mặt bằng chung nhận thức của các em học sinh.

Anh: Để con nghỉ học dài ngày cha mẹ có thể bị phạt tới 1.000 Bảng Anh

Cha mẹ có thể bị phạt nặng nếu cho con nghỉ đi chơi trong kỳ học. (Ảnh: Getty Images)

Để giải quyết tình trạng trên, hội đồng hạt Lancashire, Anh đã đưa ra một kế hoạch về việc áp mức phạt 1.000 Bảng Anh mỗi trẻ và mỗi phụ huynh nếu họ để con vắng mặt ở trường trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là nếu một gia đình có cha mẹ và 2 con thì sẽ phải nhận mức phạt lên tới 4.000 Bảng Anh vì đã nghỉ đi chơi trong kỳ học.

Ông Sara Richardson, Hiệu trưởng trường tiểu học cộng đồng Balladen, cho biết: "Hội đồng hạt Lancashire hiện đang thử nghiệm một kế hoạch mới nhằm xử lý nghiêm các trường hợp nghỉ học không phép trong năm học, kèm theo đó là tăng mức phạt lên 1.000 Bảng Anh mỗi người. Mặc dù vẫn đang còn trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên, nó có thể trở thành hiện thực trong thời gian gần nhất".

Theo đó, hội đồng hạt Lancashire đã phát đi 7.575 thông báo phạt tiền vào năm 2018, tăng 6.876 thông báo so với năm 2016. Như vậy chứng tỏ các biện pháp áp dụng mức phạt hành chính như thế này vẫn không đủ sức răn đe đối với các bậc phụ huynh.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Anh: Để con nghỉ học dài ngày cha mẹ có thể bị phạt tới 1.000 Bảng Anh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật