Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Ấn Độ mở rộng điều tra sau khi xảy ra các vụ bạo loạn kinh hoàng

28/8/2015 15:50 UTC+7
Một tòa án ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, yêu cầu cảnh sát thành phố Ahmedabad mở một cuộc điều tra sau khi các vụ bạo loạn kinh hoàng xảy ra tại bang này trong hơn một thập kỷ qua.

Lệnh trên đã được Thẩm phán Tòa án tối cao J B Pardiwala đưa ra để điều tra những thông tin cho rằng, lực lượng cảnh sát cố ý làm hư hỏng nhiều ôtô cùng các tài sản khác của các thành viên cộng đồng Patel Anamat Andolan Samiti (PAAS).

Ấn Độ mở rộng điều tra sau khi xảy ra các vụ bạo loạn kinh hoàng

Ấn Độ mở rộng điều tra sau khi xảy ra các vụ bạo loạn kinh hoàng

Tình hình tại bang Gujarat vẫn căng thẳng, đến ngày 27/8 đã có ít nhất 10 người thiệt mạng, 100 người bị thương và hàng trăm xe buýt, ôtô các loại bị phá hủy.

Các trường học tại Ahmedabad tiếp tục đóng cửa, hàng chục chuyến tàu buộc phải hủy bỏ hoặc chuyển hướng, các dịch vụ di động và Internet tạm ngừng hoạt động. Hàng nghìn binh sỹ đã được triển khai để duy trì an ninh.

Bạo lực đã bùng phát tại Ahmedabab ngày 25/8 và nhanh chóng lan sang các thành phố khác khi Hardik Patel, thủ lĩnh PAAS, bị cảnh sát tạm giam sau cuộc biểu tình của cộng đồng này.

Trước đó, Patel đưa ra “tối hậu thư” đòi chính quyền bang chấp nhận các yêu sách của PAAS song không được đáp ứng.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ mở rộng điều tra sau khi xảy ra các vụ bạo loạn kinh hoàng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật