Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Ai Cập tiến hành không kích IS trả thù cho những người Cơ đốc giáo

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
17/2/2015 11:11 UTC+7
(Công lý) - CNN đưa tin, hôm 16/2, Ai Cập đã tiến hành đợt không kích thứ 2 nhắm vào Nhà nước Hồi giáo (IS) để trả đũa cho 21 người Cơ đốc gốc Ai Cập bị IS chặt đầu trong một đoạn video công bố hôm 15/2.

Ai Cập tiến hành không kích IS trả thù cho những người Cơ đốc giáo

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại của IS trong đợt không kích hôm 16/2

Quân đội Ai Cập cho biết trên truyền hình nhà nước hôm 17/2, những cuộc tấn công ngày hôm qua nối tiếp các đợt không kích lần đầu tiên diễn ra trước đó không lâu nhắm vào trại lính, các khu vực huấn luyện và kho vũ khí của IS tại thành phố Derna.

Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định, máu của những người dân của họ đã đổ, “chúng tôi có quyền và nghĩa vụ trả thù”.

Hiện, vẫn chưa rõ số liệu thương vong và thiệt hại do các cuộc không kích gây ra.

Các cuộc tấn công xảy ra khi Nhà nước Hồi giáo tung video tuyên bố hành quyết 21 con tin Cơ đốc giáo gốc Ai Cập hôm 15/2, tại bãi biển gần thủ đô Tripoli của Libya.

Ngay sau đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đã tuyên bố, Ai Cập sẽ có những biện pháp phù hợp trả thù để trừng phạt những “kẻ giết người dã man, vô nhân tính”. Đồng thời, Ai Cập đã dành 1 tuần quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Ai Cập tiến hành không kích IS trả thù cho những người Cơ đốc giáo

21 người Cơ đốc giáo Ai Cập bị IS giết hại dã man

Hôm 16/2, Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng đưa ra lời kêu gọi hỗ trợ từ các quốc gia khác trong liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 16/2, Ai Cập đã ký hợp đồng mua 24 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp trị giá 5,2 tỷ euro. Thương vụ này nhằm đẩy mạnh khả năng quốc phòng của Ai Cập và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động chống IS, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập cho biết.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Ai Cập tiến hành không kích IS trả thù cho những người Cơ đốc giáo tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật