Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Ai Cập kết án tù hơn 450 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi

12/8/2015 10:27 UTC+7
Ngày 11/8, một tòa án binh ở Ai Cập đã kết án từ 3 đến 25 năm tù giam đối với 452 bị cáo liên quan đến các hành động bạo lực chống chính phủ sau khi cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị phế truất năm 2013.

Theo hãng tin MENA, vụ án này bắt nguồn từ tháng 8/2013 khi những một đồn cảnh sát và một văn phòng thống đốc ở tỉnh Beheira bị những người ủng hộ ông Morsi tấn công.

Ai Cập kết án tù hơn 450 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi

Những người ủng hộ MB trong một phiên tòa xét xử họ ở Ai Cập. (Nguồn: ibn-tv.com)

Họ tức giận trước việc lực lượng an ninh giải tán các cuộc biểu tình ngồi để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Morsi, làm hơn 1.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ.

Cùng ngày, Mohamed Badie, thủ lĩnh tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) và một số nhân vật cấp cao khác của nhóm này đã bị đưa ra tòa án hình sự xét xử về những cáo buộc tương tự.

Cựu Tổng thống Morsi bị quân đội phế truất hồi đầu tháng 7/2013 sau làn sóng biểu tình rầm rộ phản đối một năm cầm quyền của ông. Phong trào MB của ông Morsi sau đó đã bị liệt vào danh sách khủng bố.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Ai Cập kết án tù hơn 450 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật