Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

60.000 ca mắc Covid-19, New York lập bệnh viện dã chiến giữa Công viên Trung tâm

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
31/3/2020 06:51 UTC+7
(Công lý) - Tại Công viên Trung tâm của New York, một bệnh viện dã chiến đang dựng lên để chống đỡ giúp các bệnh viện tuyến đầu trong mùa dịch.

Bệnh viện dã chiến với 68 giường bệnh nằm trong Công viên Trung tâm (Central Park) bắt đầu hoạt động từ ngày 31/3.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết, bệnh viện dã chiến được xây dựng nhờ sự phối hợp giữa cơ quan quản lý Công viên Trung tâm, bệnh viện Mount Sinai và tổ chức nhân đạo Samaritan's Purse.

Đây là một phần nỗ lực nhằm giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại thành phố New York, trong bối cảnh giới chức y tế địa phương cần tăng gấp ba lần số giường bệnh trước ngày 1/5 để đối phó dịch.

60.000 ca mắc Covid-19, New York lập bệnh viện dã chiến giữa Công viên Trung tâm

14 lều dã chiến được dựng lên trên khu đất rộng khoảng 4.700m2 bên trong Central Park. Ảnh: Mega

Bệnh viện sẽ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 được chuyển đến từ hệ thống bệnh viện Mount Sinai. Bệnh viện này sẽ có sự tham gia của đội ngũ gồm 70 nhân viên y tế do bác sĩ Elliott Tenpenny, trưởng nhóm phản ứng của Samaritan's Purse dẫn dắt. Bác sĩ Tenpenny chính là người từng tham gia điều trị cho bệnh nhân Ebola ở Tây Phi và các nạn nhân trong thảm họa động đất ở Ecuador.

"Có rất nhiều ca bệnh ở New York và rất nhiều người cần giúp đỡ. Các bệnh viện trên toàn thành phố đang chật kín bệnh nhân và họ cần những sự giúp đỡ nhất có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây“, Elliott Tenpenny cho hay.

60.000 ca mắc Covid-19, New York lập bệnh viện dã chiến giữa Công viên Trung tâm

Các tình nguyện viên dựng bệnh viện dã chiến bên trong công viên New York.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng điều tàu bệnh viện USNS Comfort với sức chứa 1.000 giường bệnh tới thành phố New York. Con tàu không có khả năng điều trị Covid-19, nhưng có thể tiếp nhận những bệnh nhân thông thường để các bệnh viện tập trung chống dịch.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 145.542 ca mắc và hơn 2.616 ca tử vong tính đến cuối ngày 30/3.

Theo số liệu thống kê mới nhất, New York hiện ghi nhận gần 60.000 ca mắc Covid-19 và 965 người thiệt mạng. Đây cũng là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ở Mỹ.

Chí Tâm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật