Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

560.000 người ký vào đơn kiến nghị Tổng Giám đốc WHO từ chức

05/4/2020 16:32 UTC+7
(Công lý) - Một đơn kiến nghị trực tuyến kêu gọi Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức đã nhận được hơn 560.000 chữ ký trên toàn thế giới. Đơn kiến nghị này được đăng tải trên nền tảng Change.org (trụ sở Mỹ).

560.000 người ký vào đơn kiến nghị Tổng Giám đốc WHO từ chức

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới  (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Đơn kiến nghị bày tỏ rằng rất nhiều người “cực kỳ thất vọng” về phản ứng chậm trễ của ông Ghebreyesus, đồng thời khẳng định ông đã vội vã tin số liệu của Trung Quốc "mà không tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào".

Trước đó, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Taro Aso cho biết đơn kiến nghị nêu trên xuất hiện giữa lúc nhiều người lo ngại WHO đã đổi tên thành "Tổ chức Y tế Trung Quốc".

Đó là lý do vì sao ông Ghebreyesus được khẳng định là không phù hợp với vai trò Tổng Giám đốc WHO và sự lây lan của SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 một phần là do sự đánh giá thấp tình hình của ông.

Ông Ghebreyesus đến giờ vẫn chưa bình luận về đơn kiến nghị này. Trước đó, ông đã bị chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc tuyên bố Covid-19 là đại dịch.

Kể từ khi bùng phát tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019, Covid-19 đã lây lan sang 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,2 triệu người bị nhiễm và hơn 64.700 người thiệt mạng (số liệu tính đến sáng ngày ngày 5/4).

Mỹ, Tây Ban Nha, Ý và Pháp là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới.

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết 560.000 người ký vào đơn kiến nghị Tổng Giám đốc WHO từ chức tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (4)
 • congnghe24g@gamail.com
  Tôi ủng hộ lời đề nghị của người dân trên toàn thế giới. Yêu cầu Tổng Giám đốc WHO từ chức và đưa ra mọi thông tin minh bạch về đại dịch toàn cầu này nhằm xin lỗi những người đã mất vì dịch bệnh và người dân toàn thế giới.
  Thích0 Trả lời
 • Phamtruongmy@gmail.com
  Xem xét nên từ chức...
  Thích0 Trả lời
 • Vũ Tuyết Anh
  Đề nghị ông chủ tịch Who từ chức !
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Tôi cũng thấy khó hiểu trước việc ai cũng thấy được Trung Quốc là nguồn phát bệnh và người bình thường không vì thế kì thị Trung Quốc – tuy thế qua 1 số việc làm của Trung Quốc chống dịch mà Ông này ca ngợi Trung quốc lên mây: „Thế giới nợ Nhà nước và Đảng Trung quốc sự biết ơn và sự tôn trọng khi TQ đã ngăn chặn dịch …“, rồi „Trung quốc tuyệt đối minh bạch trong và ngoài nước“ khiến ngay nhân viên WHO cũng phải lắc đầu https://www.neues-deutschland.de/artikel/1135062.tedros-adhanom-ghebreyesus-die-bewaehrungsprobe-des-dr-tedros.html (Báo „Nước Đức mới“ của Đảng cánh tả Đức) … Tóm lại chỉ có thể thấy các nước Châu Âu như Đức khen ngợi nổi lên là Đại hàn để có thể họ sẽ tham khảo và học tập, chứ không hề thấy họ khen ngợi Trung Quốc, kể cả sau này có xác nhận số bị dịch và số chết ở Trung Quốc đúng như số liệu công bố hiện nay, vì các biện pháp của các nước không thể áp dụng cách Trung Quốc làm.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật