Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Tìm thấy 38 thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay Indonesia

18/8/2015 13:01 UTC+7
(Công lý) - Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo cho biết, đã tìm thấy 38 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Trigana Air tại tỉnh Papua miền Đông Indonesia.

Các thi thể nạn nhân sẽ được đưa đến sân bay Oksibil để chuyển về thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua.

Tìm thấy 38 thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay Indonesia

Danh sách các nạn nhân được dán tại sân bay Sentani.

Basamas cho biết lực lượng tìm kiếm, cứu nạn thuộc các đơn vị mặt đất đã tiếp cận các vị trí ở độ cao 2.000 m so với mặt biển thuộc huyện Pengunungan Bintang của Papua. Đây là những điểm qua quan sát trên không đã xác định có vật thể nghi là mảnh vỡ của máy bay Trigana Air. 

Trước đó, Basarnas đã triển khai lực lượng cứu hộ mặt đất chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 50 người phối hợp với lực lượng tìm kiếm trên không gồm 8 máy bay dân sự và quân sự. Khoảng 100 người dân ở Oksibil cũng tình nguyện tham gia đội cứu hộ trên mặt đất để tìm kiếm chiếc máy bay, trong đó có những người thân của hành khách trên chuyến bay gặp nạn.

Chiếc máy bay mang số hiệu Trigana IL-257 chở 49 hành khách cùng số tiền 6,5 tỷ rupiah (470 nghìn USD) của quỹ phúc lợi dự định trao cho các gia đìnhhoàn cảnh khó khăn. Máy bay này đã đâm vào núi ở Oksibil ngày 16/8, khi đang trong hành trình từ Jayapura tới vùng núi phía Nam thủ phủ này.

TG
Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy 38 thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay Indonesia tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật