Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh của Taliban

15/12/2014 07:25 UTC+7
(Công lý) - Phó tỉnh trưởng tỉnh Helmand, Afghanistan - Ahmad Massoud Bakhtawar hôm 14/12 cho biết, thủ lĩnh chủ chốt của Taliban Mullah Momen đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công nhằm vào nhân viên an ninh dọc tuyến đường Helmand-Kandahar.

Ông Ahmad cho hay, dựa trên thông tin tình báo, các nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia (NDS) đã kết hợp với các đơn vị cảnh sát tiến hành chiến dịch tấn công trên tuyến quốc lộ Helmand-Kandahar.

Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh của Taliban

Quân lính Taliban tại Afghanistan

Chiến dịch tấn công ngày 14/12 này đã khiến thủ lĩnh chủ chốt của Taliban, Mullah Momen và 8 thành viên Taliban khác thiệt mạng. Việc mất đi vị thủ lĩnh này có thể sẽ là trở ngại lớn đối với lực lượng Taliban tại Helmand và các tỉnh gần kề.

Nhưng cũng theo ông Ahmad, phía lực lượng Afghanistan có 2 cảnh sát thiệt mạng. Hiện phía Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Cũng trong ngày 14/12, Tân Hoa Xã đưa tin, một vụ bạo lực khác cũng xảy ra tại Afghanistan khiến 6 sinh viên bị thương ở huyện Behsoud, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Chính quyền tỉnh Nagarhar đổ lỗi cho Taliban nhưng phía Taliban vẫn chưa lên tiếng nhận trách nhiệm.
 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh của Taliban tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật