Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Siêu xe bọc thép Marauder phô diễn sức mạnh tại Nam Phi

26/8/2015 08:42 UTC+7
(Công lý) - Marauder được mô tả như loại xe bọc thép "không thể ngăn cản", nó có khả năng húc đổ tường và chịu được áp lực từ một vụ nổ tên lửa tại một cơ sở thử nghiệm ở Nam Phi.

Loại xe bọc thép này được trang bị động cơ turbo diesel 6 xi lanh, công suất 300 mã lực, tốc độ tối đa tới 120 km/h, tầm hoạt động 700 km.

Giới quân sự thế giới đánh giá Marauder là một trong những xe bọc thép tốt nhất thế giới, với lớp vỏ của nó đủ mạnh mẽ để tồn tại sau một vụ nổ mìn.

Ban đầu nó được thiết kế để phục vụ cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình và trinh sát. Tuy nhiên, tập đoàn Paramount, nơi chế tạo chiếc xe đã xác nhận chỉ bán sản phẩm này cho Chính phủ.

Siêu xe bọc thép Marauder phô diễn sức mạnh tại Nam Phi

Marauder là một trong những xe bọc thép tốt nhất thế giới

Đây là chiếc xe bọc thép mang tính biểu tượng nhất thế giới. Không những thế, Marauder còn hoạt động rất tốt trên địa hình gồ ghề, mặc dù trọng lượng của nó lên tới 20 tấn khi được lắp đầy đủ lớp vỏ bảo vệ. Cùng với đó, Marauder cũng có có thể lội nước và băng qua địa hình đồi núi lầy lội.

Lớp vỏ bảo vệ của Marauder được bọc theo tiêu chuẩn STANAG 4569 cấp độ III, nên có thể bảo vệ binh lính trước các loại đạn xuyên giáp cỡ nòng 7,62 x 51 mm.

Siêu xe bọc thép Marauder phô diễn sức mạnh tại Nam Phi

Lớp vỏ bảo vệ của Marauder có thể bảo vệ binh lính trước các loại đạn xuyên giáp cỡ nòng 7,62 x 51 mm.

Trinh sát, chở quân, làm khung gầm cho pháo, cối, tên lửa là những nhiệm vụ mà Marauder có thể thực hiện.

Chiếc xe cần 2 người điều khiển ở phía trước và có thể chở theo 8 lính với đầy đủ quân trang phía sau và có khả năng chống mìn cũng như các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Siêu xe bọc thép Marauder phô diễn sức mạnh tại Nam Phi

Siêu xe bọc thép Marauder

Nico de Klerk từ Tập đoàn Paramount cho biết: "Chính sự cứng rắn và linh hoạt đã khiến Marauder trở thành một trong những chiếc xe bọc thép tiên tiến và hiện đại nhất thế giới”.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Siêu xe bọc thép Marauder phô diễn sức mạnh tại Nam Phi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật