Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Mỹ thu giữ lượng cocaine kỷ lục

12/8/2015 00:18 UTC+7
(Công lý) - Trong vòng chưa đầy một năm, lực lượng chức năng Mỹ đã thu giữ được gần 30 tấn cocaine với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD ở ngoài khơi các bờ biển ở phía Đông Thái Bình Dương.

Mỹ thu giữ lượng cocaine kỷ lục

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ tịch thu ma túy vận chuyển lậu trên một con tàu ngoài khơi.

Một tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tịch thu số ma túy trên trong khuôn khổ 23 chiến dịch truy quét ma túy tiến hành trong 10 tháng, tính từ tháng 10/2012. Theo đánh giá của Cơ quan Phòng chống tội phạm ma túy của Mỹ (DEA), số cocaine này tương đương khoảng 336 triệu liều dùng cocaine.

Chỉ huy Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ Paul Zukunft (Pôn Du-cun) cho rằng, việc trồng, buôn bán và phân phối ma túy đã làm gia tăng tình trạng bạo lực và bất ổn trên khắp Tây bán cầu và đang trực tiếp hủy hoại nước Mỹ. Ông cam kết, tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch trấn áp tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia nhằm bảo đảm an toàn và an ninh khu vực.

QT
Bạn đang đọc bài viết Mỹ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật