Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Mỹ: Bạo động tái phát tại Ferguson, 150 người bị bắt

12/8/2015 09:33 UTC+7
(Công lý) - Khoảng 150 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình biến thành bạo động tại thị trấn Ferguson, bang Missouri trong vài ngày qua nhân dịp tròn một năm vụ cảnh sát da trắng cố tình bắn chết một thanh niên da đen không có vũ trang.

Tình trạng khẩn cấp tiếp tục được duy trì tại thị trấn từng là tâm điểm này của làn sóng biểu tình trên cả nước Mỹ phản đối cách hành xử mang tính phân biệt chủng tộc của lực lượng cảnh sát.

Dẫn thông báo của lực lượng thực thi luật pháp tại thị trấn Ferguson cho biết, trong số những người bị bắt giữ trong vài ngày qua có 22 người bị bắt giữ do vi phạm lệnh về tình trạng khẩn cấp ban hành từ tối 10/8, ngoài ra có 63 người bị bắt do tìm cách phong tỏa một tuyến đường cao tốc và 57 người bị bắt do biểu tình vượt qua hệ thống hàng rào an ninh được dựng lên xung quanh một tòa án ở thành phố St. Louis.

Trong khi đó, tình trạng khẩn cấp tiếp tục được duy trì tại Ferguson nhân dịp tròn một năm cảnh sát da trắng Darren Wilson ngày 9/8 năm ngoái cố tình bắn chết thanh niên da đen không có vũ trang Michael Brown, vì một số cuộc biểu tình trong vài ngày qua đã biến thành bạo động với các vụ nổ súng, ném đá và chai lọ vào lực lượng cảnh sát.

Mỹ: Bạo động tái phát tại Ferguson, 150 người bị bắt

Căng thẳng tình hình bạo động tại Ferguson

Ông Roberta Lynch, 51 tuổi, một trong những cư dân Ferguson tham gia biểu tình cho biết người dân các sắc tộc thiểu số thị trấn này nói riêng và nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ vẫn bất bình và thất vọng vì trong một năm qua, dù đã có những biện pháp của chính phủ liên bang, nhưng mối quan hệ giữa lực lượng cảnh sát, chủ yếu là da trắng, với các cộng đồng thiểu số, nhất là cộng đồng người da đen, vẫn chưa được cải thiện.

Nguy cơ bùng phát tình trạng biểu tình bạo loạn tại Ferguson càng lớn khi ngày 10/8 các thẩm phán tại thành phố St. Louis đã sơ bộ cáo buộc 10 tội danh đối với Tyrone Harris, 18 tuổi, bạn thân của Michael Brown, trong đó có 4 tội tấn công lực lượng thực thi luật pháp. Tyrone Harris hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do bị bắn trọng thương trong vụ đấu súng với cảnh sát tối 9/8 vừa qua.

Q.T
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Bạo động tái phát tại Ferguson, 150 người bị bắt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật