Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Israel bắn chết 4 người Palestine

18/10/2015 08:50 UTC+7
(Công lý) - Các nguồn tin Palestine và Israel cho biết, 2 người Palestine đã bị Israel bắn chết vào tối 17/10, tại Hebron, phía Nam khu Bờ Tây và chốt kiểm soát Qalandia ở Jerusalem.

Giám đốc văn phòng Thị trưởng Hebron - ông Khaled Dodin cho hay, một thanh niên Palestine 20 tuổi đã bị bắn chết sau khi đâm một binh sĩ Israel gần khu định cư Kiryat Arba của người Do Thái. Trong khi đó, một người đàn ông Palestine khác cũng đã bị bắn chết khi cố đâm một cảnh sát Israel tại chốt kiểm soát Qalandia ở phía Bắc Jerusalem. 

Theo các quan chức Israel, 2 vụ việc trên diễn ra sau khi 2 người Palestine khác cũng đã bị binh sĩ và một người định cư Israel bắn chết vào sáng cùng ngày ở Đông Jerusalem và khu Bờ Tây.

Cùng ngày, ông Ahmad Majdalani, thành viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), đã kêu gọi các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành bỏ phiếu về việc cử quan sát viên quốc tế tới các vùng lãnh thổ của Palestine.

TN
Bạn đang đọc bài viết Israel bắn chết 4 người Palestine tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật