Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Iran có nguy cơ đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai nếu người dân bỏ qua các hạn chế

02/6/2020 15:12 UTC+7
(Công lý) - Ông Saeed Namaki - bộ trưởng Bộ Y tế và Giáo dục Y tế Iran cho biết quốc gia này có thể phải đối mặt với làn sóng nhiễm trùng Covid-19 mới và mạnh mẽ hơn nếu mọi người không tuân thủ các hướng dẫn và quy tắc giãn cách xã hội.

Iran là một trong những quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất bởi Covid-19 trong khu vực và đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế vào tháng 4 sau khi tỉ lệ tử vong giảm.

Iran có nguy cơ đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai nếu người dân bỏ qua các hạn chế

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhiễm trùng có dấu hiệu tăng vào tháng 5 so với khoảng từ giữa đến cuối tháng 4. Chính phủ hiện đang tăng cường kiểm tra.
Bộ trưởng Saeed nói: “Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc và nó có thể trở lại mạnh mẽ bất cứ lúc nào.”

“Nếu người dân không tôn trọng các biện pháp phòng ngừa cần thiết, chúng ta phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.”

Vào ngày 1/6, Iran đã báo cáo tổng cộng 154.445 ca nhiễm, tăng 2.979 so với ngày trước, trong đó có 81 trường hợp tử vong mới.

Các nhân viên chính phủ đã trở lại làm việc và các nhà thờ Hồi giáo đã mở cửa trở lại vào ngày 30/5 như một phần của việc nới lỏng.

Tuy nhiên, các nhà chức trách phải áp dụng lại hạn chế ở các tỉnh phía nam Khuzestan và Sistan Baluchestan vào giữa tháng 5 sau khi nhiều ca nhiễm xuất hiện ở khu vực này.

Ông chia sẻ: “Vẫn còn một chặng đường dài trong cuộc chiến chống lại virus. Chúng ta nên tôn trọng tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.”


 

Thảo Vân (Theo The Star)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật