Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Hungary xây hàng rào chặn người di cư ở biên giới với Romania

16/9/2015 10:05 UTC+7
(Công lý) - Sau khi hoàn thành quá trình xây dựng hàng rào bằng dây thép gai dọc theo toàn bộ đường biên giới với Serbia, Hungary đang lên kế hoạch xây dựng thêm một rào chắn tương tự ở biên giới với Romania.

Thông báo về kế hoạch này trên được Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto đưa ra chiều ngày 15/9 tại Budapest. 

Hàng rào mới với Romania sẽ được dựng trước tiên ở khu vực tam giác biên giới Hungary-Serbia-Romania và từ đó mở rộng dần dọc theo biên giới với Romania. Theo ông Szijjarto, quyết định này đã được nội các Hungary nhất trí thông qua với sự ủng hộ cao. 

Hungary xây hàng rào chặn người di cư ở biên giới với Romania

Hàng rào dây thép gai cao chừng 4 mét và được canh phòng bởi lính biên phòng Hungary. 

Trước đó, trong ngày 14/9, Hungary đã hoàn tất đoạn cuối cùng trong toàn bộ tuyến hàng rào théi gai dài 175 km dọc biên giới với Serbia. Điều này buộc những người di cư mới phải tìm con đường khác nếu muốn tới được một nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). 

Chính phủ Hungary cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai khu vực phía Nam là Bacs-Ciscun và Csongrad. Cảnh sát được tăng cường lực lượng tới hai vùng này cũng như được tăng thêm quyền hành. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép chính quyền hai khu vực phía Nam của Hungary đẩy nhanh quá trình xét duyệt tị nạn hoặc trục xuất những người không được chào đón.

Trong ngày đầu áp dụng luật mới về chống nhập cư trái phép, nhà chức trách Hungary cũng đã bắt giữ hàng chục người di cư vượt biên giới Serbia vào nước này trái phép.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hungary xây hàng rào chặn người di cư ở biên giới với Romania tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật