Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

“Vua cá ngừ” Nhật Bản mua sản phẩm khai thác năm mới với giá 1,8 triệu USD

05/1/2020 19:59 UTC+7
(Công lý) - Một doanh nhân sushi nổi tiếng của Nhật Bản, có biệt danh là "Vua cá ngừ", đã trả 1,8 triệu đô la cho một con cá ngừ khổng lồ trong buổi đấu giá năm mới tại chợ cá chính của Tokyo vào Chủ nhật.

Ông Kiyoshi Kimura, người điều hành chuỗi nhà hàng sushi thành công nhất Nhật Bản, đã trả 193 triệu yên (1,8 triệu đô la) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg (608 pound), đánh bắt ở vùng Aomori ở miền Bắc Nhật Bản.

“Vua cá ngừ” Nhật Bản mua sản phẩm khai thác năm mới với giá 1,8 triệu USD

Doanh nhân Kiyoshi Kimura trả 193 triệu yên (1,8 triệu đô la) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg (608 pound)

"Đây là con cá ngon nhất", Kimura nói với các phóng viên sau buổi đấu giá trước bình minh.

"Vâng, cái này đắt, phải không? Tôi muốn khách hàng của chúng tôi được ăn những món ngon trong năm mới", ông nói.

Kimura am hiểu truyền thông nên thường xuyên trả giá cao nhất trong phiên đấu giá đầu tiên của năm tại chợ cá chính của thủ đô Nhật Bản. Việc đó biến bản thân và doanh nghiệp của ông luôn trở thành một hình ảnh quen thuộc trong bản tin đầu năm của quốc gia này.

Năm ngoái, trong phiên đấu giá đầu năm mới, Kimura đã trả kỷ lục 3,1 triệu đô la để giành được con cá ngừ nặng 278 kg (612 pound).

Cuộc đấu giá đầu năm mới truyền thống thường được tổ chức tại chợ Tsukiji nổi tiếng thế giới, từ lâu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong một khu vực có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng, đã đóng cửa vào năm 2018.

Cuộc đấu giá truyền thống hiện đang được tổ chức tại địa điểm mới là chợ cá Toyosu.

 

Trâm Anh (theo AFP)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật