Báo Công lý
Chủ nhật, 08/12/2019

Trung Quốc công bố nữ MC "trí tuệ nhân tạo" đầu tiên trên thế giới

21/2/2019 13:26 UTC+7
(Công lý) - Nữ MC thời sự trí tuệ nhân tạo đầu tiên thế giới mới đây đã xuất hiện trên kênh truyền hình của Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã, RT đưa tin.

Trung Quốc công bố nữ MC "trí tuệ nhân tạo" đầu tiên trên thế giới

Người dẫn chương trình thời sự trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Tân Hoa Xã có tên Xin Xiaomeng

Xin Xiaomeng là tên của người dẫn chương trình thời sự trí tuệ nhân tạo (AI) nói trên. Theo RT, phong cách dẫn và giọng nói của Xin Xiaomeng được phát triển dựa trên nguyên mẫu là nữ MC Qui Meng.

Được biết, Xin Xiaomeng là sản phẩm hợp tác giữa Tân Hoa Xã và Công ty Sogou (Sogou Inc.). Sogou là một công ty đại chúng, được thành lập vào năm 2010, là chủ sở hữu và nhà phát triển của công cụ tìm kiếm Sogou, Sogou Input và trình duyệt Sogou.

Trong đoạn video công bố ngày 19/2, Xin Xiaomeng đã thể hiện sống động như một MC ngoài đời thực “bằng xương bằng thịt”. Những hành động như chớp mắt, gật đầu và cách điều chỉnh đôi bàn tay khi dẫn trước ống kính được Xin Xiaomeng thể hiện rất chân thực.

Công chúng sẽ khó mà có thể phát hiện Xin Xiaomeng chỉ là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) nếu không quan sát kỹ khuôn miệng của cô nàng khi dẫn còn… cứng nhắc, RT cho biết.

Trước Xin Xiaomeng, hồi tháng 11/2018, Tân Hoa Xã đã giới thiệu đến công chúng hai MC nam AI, gồm một MC dẫn bản tin tiếng Anh, và một MC còn lại phụ trách bản tin bằng tiếng Trung Quốc.

Thời điểm đó, Tân Hoa Xã tuyên bố không giống các đồng nghiệp của mình,những phóng viên AI này có thể “làm việc 24h/ngày” và trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Tân Hoa Xã cho biết, trong tương lai, Xin Xiaomeng sẽ làm việc với nhóm MC nam AI kể trên trong những bản tin thời sự sắp tới.

 

Bạch Dương (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc công bố nữ MC "trí tuệ nhân tạo" đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật