Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Trẻ hiến tạng nhỏ tuổi nhất tại Anh

24/4/2015 21:26 UTC+7
(Công lý) - Một trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi chào đời 100 phút đã trở thành người hiến tặng cơ quan nội tạng nhỏ nhất tại Anh, sau khi hai quả thận và van tim của em bé này được hiến cho những bệnh nhân là người trưởng thành.

Chi tiết của trường hợp hiến tạng này chỉ được công bố ngày 23/4, như một phần trong chiến dịch khuyến khích hiến tặng nội tạng do cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Anh phát động.

Theo thông báo của NHS, cặp song sinh Teddy và Noah Houlston sinh ra tại xứ Wales ngày 22/4 năm ngoái. Trước đó, Teddy bị chẩn đoán mắc một căn bệnh nan y, theo đó em sẽ thiếu một phần não và hộp sọ, nên không thể sống được sau khi sinh ra. Tuy nhiên, bố mẹ cặp song sinh này vẫn quyết định tiếp tục giữ thai nhi và sinh hai em bé. Teddy đã qua đời sau khi sinh chưa đầy 2 giờ. Bố mẹ em đã hiến tặng các bộ phận nội tạng của Teddy cho những bệnh nhân cần những cơ quan này với niềm an ủi rằng, một phần cơ thể đứa con yêu quý vẫn tiếp tục sống trong cơ thể người khác. Bố Teddy cũng hy vọng, câu chuyện của gia đình anh sẽ truyền động lực và giúp xóa đi những thành kiến về việc hiến tạng.

Bình thường thận sẽ có đầy đủ các chức năng ở tuần thai thứ 37 và thận của Teddy dài 9,5cm, được cấy ghép cho một bệnh nhân là người trưởng thành bị hỏng thận.

Trong vòng 10 năm qua, tại Anh đã có 39 trẻ em dưới 2 tuổi hiến các cơ quan nội tạng. Hiện hơn 7.000 người tại Anh đang chờ được hiến tạng.

QT
Bạn đang đọc bài viết Trẻ hiến tạng nhỏ tuổi nhất tại Anh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật