Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Tổ chức đám cưới tập thể bất chấp nỗi sợ virus

07/2/2020 16:29 UTC+7
(Công lý) - Hàng ngàn cặp vợ chồng - một số đeo khẩu trang - đã cùng nhau tổ chức một đám cưới do Giáo hội Thống nhất tổ chức vào thứ Sáu, bất chấp những lo ngại ở Hàn Quốc về sự lây lan của dịch coronavirus.

Nhà thờ được thành lập bởi ông Sun Myung Moon – người được tôn sùng như một đấng cứu thế bởi những người theo ông – đã phát khẩu trang cho 30.000 người, nhưng chỉ một số người đeo chúng.

Tổ chức đám cưới tập thể bất chấp nỗi sợ virus

Nhà thờ đã phát khẩu trang cho 30.000 người, nhưng chỉ một số người đeo chúng

"Sẽ là một lời nói dối nếu nói rằng tôi hoàn toàn không quan tâm đến việc lây nhiễm", sinh viên đại học 21 tuổi nói. "Nhưng tôi cảm thấy như tôi sẽ được bảo vệ khỏi virus ngày hôm nay."

Hàn Quốc đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với coronavirus mới xuất hiện ở nước láng giềng Trung Quốc, nơi có hơn 30.000 trường hợp được xác nhận và Seoul đã cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài gần đây đã đến Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh.

Các lễ hội, lễ tốt nghiệp và các buổi hòa nhạc K-pop đã bị hủy vì lo ngại các sự kiện lớn có thể tạo điều kiện cho việc lan truyền virus và chính quyền đã yêu cầu các nhóm tôn giáo hợp tác để ngăn chặn sự lây lan.

Nhà thờ đã đi trước với sự kiện này vì nó là một phần của lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Moon. Nhưng những người từ Trung Quốc được yêu cầu không đến tham gia, ông nói thêm.

Tổ chức đám cưới tập thể bất chấp nỗi sợ virus

Các tín đồ của Giáo hội Thống nhất từ Trung Quốc được yêu cầu không đến

Gần 6.000 cặp đôi mặc quần áo giống hệt nhau từ 64 quốc gia - nhiều người gặp nhau lần đầu tiên trong những tuần gần đây - kết hôn ở Gapyeong, tâm trạng lễ hội tràn ngập địa điểm khi cặp vợ chồng mới cưới chụp ảnh nhóm và được bạn bè và người thân chúc mừng.

Các đám cưới lớn, thường được tổ chức tại các sân vận động thể thao lớn với hàng chục ngàn cặp vợ chồng, từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng của nhà thờ này, những người đi theo giáo phái này được mệnh danh là "Moonies" sau khi người sáng lập, qua đời năm 2012.

Giáo phái này bắt đầu vào đầu những năm 1960, lúc đầu chỉ liên quan đến vài chục cặp vợ chồng nhưng ngày càng đông vào những năm sau đó. Năm 1997, 30.000 cặp đôi đã tham gia vào một đám cưới chung ở Washington, và hai năm sau đó, khoảng 21.000 người đã lấp đầy sân vận động Olympic ở Seoul.

Những người được chọn để nhà thờ tổ chức đám cưới cho phải thề rằng họ là trinh nữ và sau đám cưới, cặp đôi phải kiềm chế quan hệ tình dục trong tối thiểu 40 ngày.

Kim Chang-seong, 27 tuổi, người đã kết hôn với một phụ nữ mà anh gặp 20 ngày trước, cho biết anh không quan tâm đến nguy cơ lây nhiễm vì đám cưới tập thể có "ý nghĩa đặc biệt" đối với anh.

 

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Tổ chức đám cưới tập thể bất chấp nỗi sợ virus tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật