Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Thụ thai bằng IVF, ngỡ ngàng phát hiện sinh ra con… của người khác

10/7/2019 16:20 UTC+7
(Công lý) - Cặp vợ chồng gốc Á sống ở New York, Mỹ, đã đâm đơn kiện một phòng khám phụ sản có trụ sở tại bang California sau khi người vợ phát hiện ra những đứa con mà mình sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là... con của người khác.

Thụ thai bằng IVF, ngỡ ngàng phát hiện sinh ra con… của người khác

Ảnh minh họa

Cặp vợ chồng gốc Á sống ở New York, Mỹ, đã đâm đơn kiện một phòng khám phụ sản có trụ sở tại bang California sau khi người vợ phát hiện ra những đứa con mà mình sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là... con của người khác.

Trang tin Complex dẫn nguồn một số hãng tin quốc tế lớn cho hay, cặp vợ chồng này đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang Vùng miền Đông bang New York (Eastern District of New York), cáo buộc phòng khám sản khoa CHA (CHA Fertility) - nơi tự cho mình là "thánh địa của y học sinh sản" - đã sử dụng phôi từ hai cặp vợ chồng khác cũng đã được điều trị tại đây.

Theo đó, với khao khát có con, cặp vợ chồng này đã chi hơn 100.000 USD cho CHA Fertility, bao gồm tiền các loại thuốc cần thiết cho IVF, phí xét nghiệm, tiền đi lại, cùng nhiều khoản chi phí khác...

Hồ sơ của Tòa án Liên bang Vùng miền Đông bang New York thể hiện, sau khi người phụ nữ sinh con vào ngày 30/3 vừa qua thì phát hiện, hai đứa con trai vừa sinh không phải người gốc Á như bố mẹ chúng. Cặp vợ chồng đã bị sốc thực sự!

Sau đó, hai đứa trẻ được xét nghiệm DNA. Kết quả cho thấy chúng không có liên quan đến huyết thống của cặp vợ chồng gốc Á nói trên. Họ đã phải từ bỏ quyền nuôi hai đứa trẻ mà mình đã trông ngóng suốt 9 tháng 10 ngày qua.

Được biết, trước khi sinh con vào ngày 30/3, cặp vợ chồng nghi ngờ có gì đó không ổn. Theo một hãng thông tấn quốc tế lớn, trong một lần khám thai, họ biết hai thai nhi mà người vợ đang mang là con trai; trong khi các bác sĩ của CHA Fertility trước đó cho biết họ không hề sử dụng phôi nam trong IVF.

Theo NBC, cặp vợ chồng đang kiện phòng khám CHA, bác sĩ điều trị trực tiếp và hai người khác được chỉ ra là đồng sáng lập phòng khám vì sự cố đáng tiếc này cũng như những tổn thất về mặt tâm lý tình cảm gây ra đối với hai vợ chồng. Tuy nhiên, hiện CHA Fertility vẫn chưa có phản hồi về vụ việc này.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Thụ thai bằng IVF, ngỡ ngàng phát hiện sinh ra con… của người khác tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật