Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Thành phố đầu tiên lắp đèn giao thông cho người nghiện điện thoại

02/5/2016 08:01 UTC+7
(Công lý) - Thành phố Augsburg ở miền Nam nước Đức là nơi đầu tiên trên thế giới đặt đèn tín hiệu giao thông trên mặt đường.

Ngày nay, hiện tượng người đi đường cắm mặt vào màn hình điện thoại đang ngày càng trở nên đáng lo ngại.  Nhiều thành phố lớn, đã phải đưa ra các giải pháp để hạn chế những tai nạn đáng tiếc như ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, thành phố Antwerp ở Bỉ hay Đại học Kasetsart ở Thái đã phải phân làn đường dành riêng cho người đi bộ dùng điện thoại. Chính quyền bang Victoria ở Úc  cũng đã quyết phạt người đi bộ 76 đô nếu họ qua đường sai luật vì đang mải dùng điện thoại.

Và mới đây, thành phố Augsburg ở Đức đã phải lắp hẳn đèn tín hiệu giao thông xuống mặt đường với lo sợ tai nạn tăng cao khi người đi đường dán mắt vào điện thoại.

Thành phố đầu tiên lắp đèn giao thông cho người nghiện điện thoại

Thành phố Augsburg ở Đức đã phải lắp hẳn đèn tín hiệu giao thông xuống mặt đường

Đây là giải pháp chính quyền thành phố đưa ra nhằm đối phó với những người bị nghiện điện thoại thường cắm cúi nhìn vào màn hình điện tử mặc dù đang đi đường và không hay biết có những nguy hiểm gì đang ở phía trước.

Theo đó, thành phố đã cho lắp đặt dải đèn tín hiệu giao thông đặc biệt này dọc hai ngã tư có lượng sinh viên đại học qua lại và sử dụng các phương tiện công cộng nhiều nhất. Hiệu quả của dự án này sẽ được theo dõi thường xuyên trước khi chính quyền quyết định có nên lắp loại đèn này khắp cả thành phố hay không.

Tobias Harms, nhân viên của Công ty Stadtwerke Augsburg, cho biết, "Chúng tôi nhận ra rằng các cột đèn giao thông bình thường đã không còn nằm trong tầm nhìn của người đi đường nữa. Nên chúng tôi quyết định cài thêm bộ đèn mới”.

Thành phố đầu tiên lắp đèn giao thông cho người nghiện điện thoại

Toàn bộ hệ thống tín hiệu được lắp đặt bằng đèn LED

Toàn bộ hệ thống tín hiệu được lắp đặt bằng đèn LED, người đi đường có thể nhìn thấy rõ loại đèn LED mới này kể cả khi đang đứng ở một khoảng cách xa.

Việc làm này của thành phố nói rõ rằng, nhắn tin cho bạn hay chọn một bài hát để nghe khi đang đi đến trường hay cơ quan đều ổn thỏa. Nhưng chỉ nhìn chằm chằm vào điện thoại thôi có thể dẫn đến những tình huống giao thông nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Chính quyền thành phố hi vọng, giải pháp này sẽ ngăn chặn được các vụ tai nạn đáng tiếc.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Thành phố đầu tiên lắp đèn giao thông cho người nghiện điện thoại tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật