Báo Công lý
Thứ Ba, 04/8/2020

Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián

23/10/2019 15:22 UTC+7
(Công lý) - Một vụ nổ hy hữu xảy ra tại Enéas Marques (Brazil), khi người đàn ông đốt tổ gián khiến cả sân sau nhà nổ tung, Daily Mail đưa tin.

Sự việc xảy ra hôm 18/10 vừa qua. Theo Daily Mail, ông Cesar Schmitz (48 tuổi), sống tại Enéas Marques, miền Nam Brazil, một người làm vườn nghiệp dư muốn phá bỏ tổ gián khi thấy những con côn trùng đáng ghét này xâm chiếm khu vườn ở sau nhà.

 

Video ông Cesar Schmitz phóng hỏa đốt tổ gián dẫn đến khu vườn sau nhà bị nổ tung. Nguồn: Daily Mail

Ông quyết định thử loại bỏ chúng bằng cách “phóng hỏa” vào tổ gián. Qua đoạn video từ máy quay giám sát gần hiện trường, chỉ bằng que diêm, ông Cesar Schmitz đã khiến cả sân nhà nổ tan nát. Trong khi đó, đất đá bay lên trời, một cái bàn trong vườn bắn lên không trung, còn hai chú chó cưng thì hoảng hốt lao đi “tìm sự sống”, Daily Mail mô tả.

Kể với phóng viên Focus On News, ông Cesar Schmitz cho biết: “Vợ tôi phàn nàn rằng có nhiều gián trong vườn nhà và muốn tôi phá luôn tổ gián đó”.

Theo Daily Mail, ban đầu ông Cesar Schmitz định dùng thuốc xịt côn trùng để diệt gián nhưng không hiệu quả. Sau đó, ông nghĩ đến giải pháp khác là ném que diêm vào đúng tổ gián. Thậm chí, để tăng hiệu quả, ông Cesar Schmitz còn… đổ xăng vào đó, Daily Mail cho biết.

Được biết, hai lần thử đầu tiên thất bại. Và giây phút khi que diêm thứ ba rơi vào tổ gián, cả sân sau nhà ông Cesar Schmitz cũng đã nổ tung.

Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián

Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián

Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián

Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián

Loạt ảnh cho thấy ông Cesar Schmitz phóng hỏa đốt tổ gián dẫn đến khu vườn sau nhà bị nổ tung

Theo Daily Mail, sở dĩ sự việc xảy ra là do khí methane dễ cháy bắt nguồn từ côn trùng đã tích tụ trong tổ gián, kết hợp với xăng dẫn đến vụ nổ kinh hoàng trên.

“Tôi ước tôi đã lường trước điều này trước đó. Tôi không biết điều này có thể xảy ra. May mắn là thiệt hại chỉ xảy ra đối với bãi cỏ trong khu vườn. Nếu tôi đứng gần hơn hoặc bị cái bàn rơi trúng thì có thể dẫn đến điều tồi tệ khác”, ông Cesar Schmitz cho biết.

Ông cũng tiết lộ rằng, ông vẫn đang dọn dẹp mớ hỗn độn và sẽ phải trồng lại bãi cỏ trong vườn. Tuy nhiên, ông cho biết thêm, lũ gián đã được giải quyết.

Cảnh sát địa phương đã mở điều tra về vụ việc nhưng dự kiến sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự bởi không có thương vong.

 

 

 

Bạch Dương (Theo Daily Mail)
Bạn đang đọc bài viết Sân vườn nổ tung vì… đốt tổ gián tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật