Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Sân bay đầu tiên sử dụng lợn trị liệu giúp hành khách chuẩn bị lên máy bay bớt căng thẳng

12/11/2019 18:42 UTC+7
(Công lý) - Đội mũ phi công và sơn móng màu đỏ tươi, cô lợn LiLou cùng chủ của mình giúp các hành khách mỉm cười và cảm thấy thoải mái khi chuẩn bị lên máy bay.

Sân bay đầu tiên sử dụng lợn trị liệu giúp hành khách chuẩn bị lên máy bay bớt căng thẳng

LiLou đứng trong khu vực khởi hành tại sân bay San Francisco, California, Mỹ

Con lợn thuộc giống Juliana 5 tuổi và chủ của mình cô Tatyana Danilova là một phần trong chương trình động vật trị liệu  "Wag Brigade" của sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ. Đây là chương trình đưa những động vật trị liệu tới sân bay để giúp hành khách giảm bớt căng thẳng trong chuyến đi của mình. Tất cả những con vật trị liệu tham gia vào chương trình này đều phải có tính cách ổn định và thân thiện.

Đội mũ phi công và sơn móng màu đỏ tươi, cô lợn LiLou này có thể giơ chân lên để chào hỏi, tạo dáng selfies hoặc chơi piano đồ chơi bằng mõm và chân để giúp hành khách chuẩn bị lên máy bay cảm thấy vui vẻ. 

LiLou sống cùng Danilova trong một căn hộ ở trung tâm thành phố San Francisco. LiLou được chăm sóc với chế độ ăn rau hữu cơ và protein dạng viên, có giường ngủ riêng và được đưa đi dạo hàng ngày. LiLou thích tương tác với mọi người, nhưng ghét bị tiếp cận từ phía sau theo bản năng thông thường của động vật. 

Sân bay đầu tiên sử dụng lợn trị liệu giúp hành khách chuẩn bị lên máy bay bớt căng thẳng

Lợi trị liệu LiLou và chủ của mình cô Tatyana Danilova

Giám đốc dịch vụ khách Jennifer Kazarian cho biết, LiLou là con lợn trị liệu sân bay đầu tiên trên thế giới trong chương trình "Wag Brigade". Chương trình này cũng có cả những chú chó ở nhiều giống và kích thước.

"Khi chúng tôi lần đầu tiên khởi động chương trình, mục tiêu chính của chúng tôi là giảm căng thẳng cho hành khách. Tuy nhiên, những gì chúng tôi nhận được là đã hình thành mối liên hệ với hành khách và điều đó hoàn toàn tuyệt vời" - bà Kazarian nói.

Trâm Anh (theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật