Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Rộ chụp ảnh 'tự sướng' trên tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc

04/8/2015 12:40 UTC+7
Một nhóm bạn trẻ lại tiếp tục trèo lên đỉnh của các tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc để… chụp ảnh 'tự sướng', chứng minh rằng mình đã chinh phục được độ cao này, tờ Shanghaiist đưa tin.

Tờ Shanghaiist cho biết, những tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc đang rất thu hút vì mới đây, thêm một nhóm bạn trẻ nữa đã leo lên đỉnh của những nơi này và chụp ảnh.

Rộ chụp ảnh 'tự sướng' trên tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc

Nhóm ba người liều mạng - chụp màn hình từ bài báo của Shanghaiist

Nhóm “những kẻ liều mạng” (như cách tờ báo này gọi) được xác định là hai người đến từ Moscow, Nga và một nhiếp ảnh gia tên Dennis Liu từ Hong Kong, Trung Quốc.

Những người bạn “dũng cảm” này đã “viếng thăm” nhiều toà nhà tại Thượng Hải, Thâm Quyến, Hồng Kông, Nam Kinh… Một trong những tòa nhà được cư dân mạng xác định là tháp Zifeng ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Ba người này cũng leo lên Trung tâm Tài chính Thượng Hải để chụp một bức ảnh "tự sướng"… khi họ đổ mồ hôi hột.

Một nhân viên tòa nhà cho biết, anh ấy không hiểu sao nhóm bạn này có thể leo lên đây mà không ai để ý. Tuy nhiên, họ không phải là người duy nhất làm việc này. Rất nhiều người thích cảm giác mạnh đã tập trung vào Trung Quốc và chụp những cảnh hãi hùng. Người này cũng cho biết việc này là bất hợp pháp.

Năm ngoái, một bộ đôi OnTheRoofs (Trên những nóc nhà) đã vượt qua hệ thống an ninh thành công để leo lên tháp Thượng Hải chưa hoàn thành. Sau đó họ leo lên một bảng quảng cáo chọc trời ở Hồng Kông để nói: “What’s up Hong Kong?”.

Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Rộ chụp ảnh 'tự sướng' trên tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật