Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Nhờ mạng xã hội, Tổng thống Obama lập kỷ lục thế giới mới

20/5/2015 15:01 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/5, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness World Records xác nhận kỷ lục thế giới mới mà Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa lập nên. Đó là kỷ lục tài khoản mạng xã hội Twitter mới đạt 1 triệu người theo dõi trong thời gian nhanh nhất.

Được biết, ngày 18/5, tài khoản @POTUS mà Tổng thống Obama vừa lập ra trên mạng xã hội Twitter đã đạt 1 triệu người theo dõi chỉ sau 5 giờ tài khoản được kích hoạt. "Xin chào, Twitter! Tôi là Barack đây. Thật vậy! 6 năm đã trôi qua, cuối cùng họ cũng cho tôi tài khoản riêng", ông Obama viết trên tài khoản @Potus. Theo Reuters, trong vòng 45 phút sau đó, có hơn 217.000 người đăng ký theo dõi tài khoản của Obama. Con số này tăng lên một triệu người sau 5 giờ.

Nhờ mạng xã hội, Tổng thống Obama lập kỷ lục thế giới mới
Dòng tweet đầu tiên của Tổng thống Obama trên tài khoản @POTUS

Trong một bài viết trên blog, Nhà Trắng cho rằng với tài khoản Twitter mới, tổng thống sẽ được phép "tiếp xúc trực tiếp với người dân Mỹ, với các tweet độc quyền từ ông ấy".

Ngày 18/5, Nhà Trắng cũng chia sẻ một video ngắn cho thấy ông Obama đang ngồi trên mép bàn viết tweet trong phòng Bầu dục. Ông dùng chiếc iPhone của Nhà Trắng để viết thay vì chiếc điện thoại Blackberry cá nhân được bảo mật cao.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chào mừng chồng đến với Twitter bằng tweet "Đến lúc rồi". Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama tweet. Ông thi thoảng vẫn ký tên dưới tweet của tài khoản Nhà Trắng bằng những chữ cái đầu trong tên mình "BO" hoặc dùng tài khoản @BarackObama, có 59 triệu người theo dõi, do nhóm tranh cử trước đây của ông điều hành.

Kỷ lục trên trước đó được nắm giữ bởi ngôi sao điện ảnh Robert Downey Jr., người có tài khoản đạt 1 triệu người theo dõi trong 23 giờ và 22 phút vào háng 4/2014. Với kỷ lục thế giới mới được nhận, ông Obama tiếp tục bổ sung thêm vào danh sách kỷ lục thế giới do ông xác lập, trong đó bao gồm một số kỷ lục trên mạng xã hội.

H.L (Theo Reuters, AFP)
Bạn đang đọc bài viết Nhờ mạng xã hội, Tổng thống Obama lập kỷ lục thế giới mới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật