Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Người đàn ông ngâm mình trong đá lạnh 2 tiếng rưỡi để phá vỡ kỷ lục Guinness

08/9/2020 08:24 UTC+7
(Công lý) - Vào ngày 5/9, một người đàn ông người Áo đã dành hơn 2 giờ đồng hồ trong thùng đá với mong muốn thiết lập một kỷ lục thế giới mới.

Chỉ mặc một chiếc quần bơi, Josef Koeberl bị bao phủ bởi 1.800 kg đá lạnh cao đến vai tại quảng trường chính của thị trấn Melk (Áo) với nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới về thời gian ngâm mình trong đá.

Người đàn ông ngâm mình trong đá lạnh 2 tiếng rưỡi để phá vỡ kỷ lục Guinness

Koeberl thực hiện thử thách với 1800kg đá, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu. (Ảnh: Thomas Kronsteiner/Getty Images)

Koeberl không chỉ hy vọng lập kỷ lục thế giới mới mà còn mong muốn đánh bại chính mình khi anh đạt thành tích 2 giờ 8 phút vào năm 2020. Kỷ lục Guinness thế giới chính thức hiện do Songhao Jin của Trung Quốc nắm giữ với 1 giờ 53 phút 10 giây vào năm 2014.

Anh chia sẻ: “Động lực của tôi là vượt qua giới hạn của bản thân và đồng thời đưa sự chú ý của mọi người tới vấn đề thay đổi khí hậu. Vì tôi luyện tập nhiều ở địa hình núi cao, tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về sự tan chảy của các sông băng.”

Người đàn ông ngâm mình trong đá lạnh 2 tiếng rưỡi để phá vỡ kỷ lục Guinness

Thành tích của anh là 2 giờ 30 phút 53 giây. (Ảnh: AP).

Thành tích của người đàn ông 43 tuổi là 2 giờ 30 phút 53 giây. Anh hy vọng rằng nỗ lực của bản thân sẽ được công nhận là kỷ lục thế giới.

Anh nói: “Về cơ bản, tôi không cảm thấy khó chịu. Lúc đầu, một ngón chân của tôi bị một miếng viên đá đè lên. Sau khi nó tan chảy, mọi thứ diễn ra bình thường".

Koeberl cho biết sẽ cố gắng đẩy thành tích cao hơn nữa vào năm tới nếu có thể tìm thấy một địa điểm thích hợp cho thử thách.

Anh khẳng định: “Tôi nghĩ rằng tôi có thể ngâm mình trong 3 giờ.”

Thảo Vân (Theo CNN)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật