Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Một loài côn trùng được đặt tên Lady Gaga

12/3/2020 11:02 UTC+7
(Công lý) - Các nhà khoa học quyết định đặt tên cho loài côn trùng được phát hiện gần đây theo tên của nữ ca sĩ Lady Gaga do "ấn tượng về phong cách lập dị", tuần báo NME đưa tin.

Để phục vụ cho dự án nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Brendan Morris của Đại học Illinois (Mỹ) đã theo dõi hành vi của khoảng một nghìn con bọ rầy lưng gù. Ông đặc biệt chú ý đến một con bọ cái có đặc điểm khác hẳn với những con khác, NME cho biết.

Một loài côn trùng được đặt tên Lady Gaga

Nữ ca sĩ có phong cách thời trang lập dị Lady Gaga

Một loài côn trùng được đặt tên Lady Gaga

Và loại côn trùng mới được đặt tên là Gaga

Trong ấn phẩm khoa học Zootaxa, Tiến sĩ Morris và đồng tác giả - nhà côn trùng học Christopher Dietrich - đã miêu tả con bọ kỳ lạ kể trên mang đặc điểm với "một hình chữ thập m-cu nổi bật (giữa các gân dọc thứ tư và thứ năm) ở cánh trước, cũng như phần trán gồ lên như chiếc đinh tán".

​Sau đó, Tiến sĩ Morris quyết định đặt tên cho loài côn trùng này là Kaikaia Gaga, để các chuyên gia hình dung được đây là loại côn trùng nào.

Tiến sĩ Morris lý giải rằng: “Nếu có một con bọ “Lady Gaga” xuất hiện, thì đó chắc chắn sẽ là loài côn trùng có bộ sừng điên rồ và phong cách lập dị. Chúng không giống tất cả mọi loài mà bạn từng thấy trước đây”.

Mặc dù không thể trích xuất DNA từ sinh vật này, nhưng giờ đây, Tiến sĩ Morris dự tính sẽ đến thăm Nicaragua với hi vọng tìm thấy loài Kaikaia Gaga khác trong khu rừng nhiệt đới nơi loài nguyên thủy đầu tiên được thu thập.

Bạch Dương (Theo NME)
Bạn đang đọc bài viết Một loài côn trùng được đặt tên Lady Gaga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật