Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Một bộ hài cốt bí ẩn được tìm thấy trong Toà thánh Vatican

31/10/2018 11:50 UTC+7
(Công lý) - Tối ngày 30/10 (giờ địa phương), truyền thông Italia thông báo các nhân viên đã tìm thấy một bộ hài cốt bên trong Toà thánh Vatican (The Holy See) tại Rome và hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Theo Reuters, sự việc được phát hiện khi nhóm người tới sửa sang một công trình kiến trúc ở Holy See. Họ cho biết đã tìm thấy những mảnh hài cốt khi đang di chuyển các đồ vật cũ trong tòa nhà.

Trong một tuyên bố, Vatican cho biết công tố viên trưởng Italia Giuseppe Pignatone dẫn đầu cuộc điều tra và các chuyên gia giám định sẽ xác nhận độ tuổi, giới tính và ngày qua đời của hài cốt.

Một bộ hài cốt bí ẩn được tìm thấy trong Toà thánh Vatican

Các nhân viên sửa chữa đã tìm thấy một hài cốt bên trong Toà thánh Vatican (The Holy See) tại Rome

Nhưng truyền thông Italia cho biết các nhà khoa học pháp y đang xem xét khả năng bộ hài cốt trên có nhiều khả năng thuộc về Emanuela Orlandi, con gái 15 tuổi của một nhân viên Toà thánh đã biến mất năm 1983. Theo Reuters, số phận của Orlandi là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử Italia hiện đại.

Sự biến mất của cô ban đầu được cho là có liên quan đến một nhóm người bị cáo buộc có liên hệ với Mehmet Ali Agca – tay súng Thổ Nhĩ Kỳ từng bắn giáo hoàng John Paul II năm 1981 sau đó chịu án chung thân trong nhà tù Italia.

Đến năm 2005 cũng đã từng có một cuộc gọi nặc danh thông báo những thông tin liên quan đến vụ bắt cóc cô gái được chôn vùi cùng với Enrico “Renatino” De Pedis, một tên cướp từng dẫn đầu băng nhóm Magliana khủng bố Rome những năm 1980. Những thông tin được đánh giá có tính xác thực cao. Ngay sau đó cảnh sát cũng vào cuộc điều tra nhưng vẫn không thu lại kết quả nào.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Một bộ hài cốt bí ẩn được tìm thấy trong Toà thánh Vatican tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật