Báo Công lý
Thứ Năm, 09/7/2020

Bức tranh Phục hưng Ý từng bị thất lạc bán với giá gấp 4 lần dự tính

11/11/2019 21:20 UTC+7
(Công lý) - Bức tranh “Christ Mocked” của họa sĩ thời kỳ Phục hưng Cimabue được phát hiện vào đầu năm nay đã được định giá từ 4 triệu đến 6 triệu euro.

Bức tranh Phục hưng Ý từng bị thất lạc bán với giá gấp 4 lần dự tính

Một phần của bộ tranh "Christ Mocked"

Một bức tranh đã mất từ ​​lâu của bậc thầy người Ý thế kỷ 13 Cimabue được tìm thấy trong nhà bếp của một phụ nữ Pháp lớn tuổi đã được bán với giá 24 triệu euro (26,6 triệu USD), cao gấp bốn lần so với ước tính trước khi bán đấu giá, Nhà đấu giá Acteon cho biết vào Chủ nhật.

Bức tranh “Christ Mocked” của họa sĩ thời kỳ Phục hưng Cimabue được phát hiện vào đầu năm nay đã được định giá từ 4 triệu đến 6 triệu euro.

"Khi một tác phẩm độc đáo của một họa sĩ hiếm như Cimabue xuất hiện trên thị trường, bạn phải sẵn sàng cho những điều bất ngờ. Đây là tác phẩm của Cimabue duy nhất từng có mặt trên thị trường", ông Dominique Le Coent, người đứng đầu nhà đấu giá Acteon ở Senlis, phía Bắc Paris cho biết.

Acteon không tiết lộ danh tính của người trả giá nhưng cho biết một bảo tàng nước ngoài nằm trong số những nhà thầu. Trừ các chi phí, bức tranh được bán với giá 19,5 triệu euro.

Bức tranh nhỏ, có kích thước chỉ 20 x 26 cm (10 inch), được cho là một phần của bức tranh lớn bao gồm tám tấm nhỏ.

Sinh ra ở Florence, Cimabue, còn được gọi là Cenni di Pepo, là một họa sĩ thời kỳ Phục hưng nước Ý. Chỉ có khoảng 10 tác phẩm được biết đến của ông còn tồn tại tới nay. Ông là một trong những người đầu tiên sử dụng phối cảnh và vẽ theo phong cách tự nhiên hơn.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Bức tranh Phục hưng Ý từng bị thất lạc bán với giá gấp 4 lần dự tính tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : bán đấu giá /  họa sĩ /  Pháp

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật