Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

8 triệu quả bí ngô ở Anh bị vứt vào thùng rác sau Halloween

26/10/2018 10:40 UTC+7
(Công lý) - Con số trên được đưa ra dựa trên kết quả nghiên cứu do Quỹ Bảo vệ môi trường Hubbub thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch “Giải cứu bí ngô”.

Tờ The Guardian cho hay, nghiên cứu của Quỹ Hubbub trong khuôn khổ chiến dịch #PumpkinRescue (Tạm dịch: Giải cứu bí ngô) chỉ ra rằng, chỉ có 1/3 số người Anh sử dụng những quả bí ngô sau khi khoét chúng làm đèn trong dịp Hallowween.

Quỹ Hubbub ước tính, như vậy sau Halloween, có đến 8 triệu quả bí ngô ở Anh bị vứt vào thùng rác; và lượng bí ngô này đủ để làm bánh cho cả nước.

Đèn lồng bí ngô

Những quả bí ngô được chạm khắc với khuôn mặt ma quái được thắp sáng bằng những ngọn nến thắp bên trong là biểu tượng của lễ hội Halloween.

8 triệu quả bí ngô ở Anh bị vứt vào thùng rác sau Halloween

Số lượng bí ngô bị vứt đi sau dịp Hallowwen đủ để làm bánh cho cả nước

Những quả bí ngô được chạm khắc với khuôn mặt ma quái được thắp sáng bằng những ngọn nến thắp bên trong là biểu tượng của lễ hội Halloween.

Hàng năm, cứ vào đêm ngày 31/10 rạng sáng ngày 1/11 là thời điểm diễn ra lễ hội Halloween. Người ta tin rằng linh hồn của người chết sẽ trở về thăm nhà và để lại lời nhắn nhủ trong giấc mơ.

Bởi vậy, vào khoảng thời gian trên, mọi người treo đèn lồng bằng bí ngô trước cửa nhà, khoét hình mặt người với hy vọng những linh hồn, ma quỷ có ánh sáng để tìm ra đường đi và không quấy rầy chủ nhà.

Tại Anh, Halloween được xem lại cơ hội tuyệt vời để dân kinh doanh kiếm tiền từ các sản phẩm đặc trưng của dịp lễ.

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 10 triệu quả bí ngô được bán ở Anh vào dịp Halloween.  95% trong số đó sẽ được sử dụng làm đồ trang trí, và chỉ 5% còn lại được làm thức ăn, The Guardian cho biết.

Tuy nhiên, sau khi những quả bí ngô được dùng để khoét làm đèn, không có nhiều người dân Anh dùng chúng để chế biến thức ăn. Đại diễn Quỹ Hubbub cho biết, việc đơn giản nhất là “họ ném chúng vào thùng rác, làm số lượng chất thải gia đình trung bình mỗi năm tăng lên”.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết 8 triệu quả bí ngô ở Anh bị vứt vào thùng rác sau Halloween tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật