Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

5 năm, vật thể lạ nghi là của người ngoài hành tinh dưới đáy biển Baltic vẫn là điều bí ẩn

28/4/2016 10:22 UTC+7
(Công lý) - 5 năm kể từ khi phát hiện một vật thể bí ẩn dưới đáy biển Baltic, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải cho “vật dị thường”, nghi là của người ngoài hành tinh này.

5 năm, vật thể lạ nghi là của người ngoài hành tinh dưới đáy biển Baltic vẫn là điều bí ẩn

Tàu vũ trụ Millenium Falcon trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao

Theo Mirrors, vật thể được phát hiện dưới đáy biển Baltic năm 2011 được gọi tên là "vật dị thường”, có bề ngoài giống như con tàu vũ trụ Millenium Falcon trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao. Lần đầu tiên phát hiện con tàu kỳ lạ này, các nhà khoa học tỏ ra bối rối. Trong khi đó, nhóm thợ săn kho báu Thụy Điển do thuyền trưởng Peter Lindberg và đồng nghiệp Dennis Asberg - Ocean X team – lại tỏ ra hết sức hào hứng với phát hiện này.

Nhóm Ocean X team là nhóm đầu tiên phát hiện ra "vật dị thường”, ở độ sâu khoảng 83 mét. Tuy nhiên, có một điều vô cùng bất thường là, khi nhóm thợ lặn tới gần nó, mọi thiết bị của nhóm đều ngừng hoạt động.

Theo Stefan Hogerborn, thợ lặn chuyên nghiệp và cũng là thành viên của đội nghiên cứu cho biết khi nhóm nghiên cứu cách con tàu 200m, nó hoạt động bình thường, nhưng khi họ trở lại, nó lại không hoạt động nữa. "Bất kỳ thứ gì có điện như điện thoại vệ tinh đều ngừng hoạt động khi chúng tôi đến gần đối tượng", anh nói.

5 năm, vật thể lạ nghi là của người ngoài hành tinh dưới đáy biển Baltic vẫn là điều bí ẩn

Bản mô phỏng vật thể kỳ lạ dưới đáy biển Baltic Ảnh: News.com.au

Nhóm Ocean X team đã lấy mẫu và gửi cho nhà địa chất học Steve Weiner. Sau khi kiểm tra mảnh vỡ, ông tuyến bố nó làm từ "kim loại không có trong tự nhiên".

Vật thể lạ được cho là của người ngoài hành tinh cao 26 feet và dài 200 feet, có hình dạnh giống như một cây nấm khổng lồ. Một số người cho rằng nó là thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc xã, hoặc làmột cỗ súng máy. Nhiều chuyên gia cho rằng đó là một UFO - vật thể bay bí ẩn

Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn không có bằng chứng cho thấy, vật thể dưới biển Baltic là phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật