Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Chỉ huy hàng đầu của Al-Qaeda ở Syria bị tiêu diệt

18/10/2015 07:53 UTC+7
(Công lý) - Abdul Mohsen Abdallah Ibrahim al-Charekh, chỉ huy hàng đầu của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cuộc không kích này do Mỹ hay Nga tiến hành.

Chỉ huy hàng đầu của Al-Qaeda ở Syria bị tiêu diệt

Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại thị trấn Darat Izza ở Aleppo. Ảnh: Reuters

Theo SOHR, al-Charekhm, người Saudi Arabia, đã bị tiêu diệt hôm 8/10 trong một cuộc không kích gần thị trấn Dana, miền Bắc Syria, cùng 2 thành viên khác của Mặt trận Al-Nusra - nhánh của Al-Qaeda tại Syria.

Al-Charekh, được cho là chỉ huy các chiến dịch của Al-Qaeda ở Syria, là một trong số 6 nhân vật bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt lệnh trừng phạt hồi năm ngoái. Tên này đứng thứ 49 trong danh sách 85 phiến quân ở nước ngoài bị truy nã gắt gao nhất của Saudi Arabia.

Thông tin về cái chết của Al-Charekh được đưa ra chỉ 3 tháng sau khi Mỹ thông báo đã tiêu diệt một thủ lĩnh hàng đầu của Al-Qaeda là Muhsin al-Fadhli . Hiện kẻ đứng đầu chi nhánh Al-Qaeda ở Syria là Abu Muhammed al-Golani.

TG
Bạn đang đọc bài viết Chỉ huy hàng đầu của Al-Qaeda ở Syria bị tiêu diệt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật