Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Bom nổ bên ngoài Văn phòng Bộ Ngoại giao Ai Cập

21/9/2015 09:28 UTC+7
(Công lý) - Một quả bom đã phát nổ bên ngoài Văn phòng Dịch vụ Công của Bộ Ngoại giao Ai Cập, tại khu vực quận Mohandessin, nằm ở phía Tây của Thủ đô Cairo.

Không có ai bị thương vong trong vụ nổ nói trên. Quả bom được kích nổ nhằm vào lực lượng an ninh được triển khai bảo vệ bên ngoài văn phòng này. 

Vụ nổ trên diễn ra chỉ một vài giờ sau khi một quả bom khác được cài ở bên ngoài Đại sứ quán Ghana tại Ai Cập cũng nằm trong quận Mohandessin đã được vô hiệu hóa. 

Ai Cập đã chứng kiến một loạt vụ đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh và các văn phòng dịch vụ công kể từ khi cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ hồi năm 2013. Hầu hết các cuộc tấn công được chính quyền quy trách nhiệm cho tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đang bị cấm hoạt động tại nước này. 

Mới đây, các lực lượng Hồi giáo cực đoan đã mở rộng mục tiêu tấn công nhắm vào cả các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài đặt tại Ai Cập. Ngày 11/7, một vụ nổ lớn đã xảy ra bên ngoài Lãnh sự quán của Italy ở thủ đô Cairo khiến một phần phía trước tòa nhà bị sập và làm một người bị thiệt mạng. 

Hồi tháng 9 năm ngoái, trụ sở của Bộ Ngoại giao Ai Cập nằm ở trung tâm thủ đô Cairo đã bị rung chuyển bởi một vụ đánh bom khiến ba cảnh sát thiệt mạng.

T.G
Bạn đang đọc bài viết Bom nổ bên ngoài Văn phòng Bộ Ngoại giao Ai Cập tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật