Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố một gói hỗ trợ khẩn cấp mới

25/9/2020 08:57 UTC+7
(Công lý) - Ông Rishi Sunak - Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố một gói hỗ trợ khẩn cấp mới nhằm ngăn chặn tình trạng thất nghiệp.

Chương trình duy trì việc làm sẽ tăng lương cho những người lao động phải làm việc ít giờ hơn do nhu cầu kinh doanh bị kìm hãm, cho phép người lao động duy trì công việc trong thời gian ngắn. Chương trình sẽ kéo dài 6 tháng bắt đầu từ tháng 11.

Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố một gói hỗ trợ khẩn cấp mới

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak.

Những người lao động phải làm việc ít nhất ⅓ số giờ làm bình thường và được trả lương cho thời gian làm việc đó. Chính phủ sẽ tăng lương cho họ để bù lại ⅔ số tiền còn lại. Mục tiêu chính của kế hoạch này là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công ty lớn hơn có thể đủ điều kiện nếu họ bị sụt giảm doanh thu trong cuộc khủng hoảng.

Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết: “Tôi không thể cứu mọi doanh nghiệp, mọi công việc. Không ai có thể làm điều này. Tuy nhiên, những gì chúng tôi có thể và phải làm là giải quyết những vấn đề thực sự mà doanh nghiệp và người lao động đang phải đối mặt.”

Chính phủ Anh đã trợ cấp 80% tiền lương cho hàng triệu công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ kết thúc khi đất nước bắt đầu mở cửa trở lại. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp chương trình tiền thưởng để mang lại đưa người lao động trở lại làm việc.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ được gia hạn các khoản vay phục hồi của chính phủ trong một thập kỷ để giảm các khoản trả nợ hàng tháng.

Thảo Vân (Theo CNBC)
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố một gói hỗ trợ khẩn cấp mới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật