An ninh trật tự

Tăng cường kiểm soát học sinh vi phạm luật giao thông

Thành Phan 18/04/2024 - 13:01

Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã liên tục triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đối tượng là học sinh và thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip được đăng tải vào ngày 5/4, ghi lại cảnh một nhóm 8 thanh, thiếu niên điều khiển 4 xe máy, không đội mũ bảo hiểm có hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường Trịnh Kiểm (đoạn qua hồ Núi Long, TP. Thanh Hóa) tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Công an TP. Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát, truy vết đối tượng, phương tiện qua hệ thống camera an ninh. Đến chiều 7/4, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), trật tự đã triệu tập, làm việc với 8 đối tượng có liên quan, trong đó có 7 đối tượng đang trong độ tuổi học sinh (SN 2009 và 2010), chưa đủ tuổi điều khiển xe máy.

viphamgt.jpg
Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các nhà trường tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức của các học sinh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật và mời phụ huynh đến bảo lãnh và xử lý vi phạm theo quy định; đồng thời, rà soát thông tin cá nhân, gửi thông báo vi phạm về địa phương nơi cư trú và trường học để phối hợp quản lý phương tiện, con người trong thời gian tiếp theo.

Theo thống kê, trong quý 1/2024, bình quân mỗi tháng Công an TP. Thanh Hóa, xử lý từ 300 đến 400 trường hợp vi phạm luật giao thông là thanh, thiếu niên.

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an phường Lam Sơn (TP. Thanh Hóa), cho biết: Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, tổ chức các đợt tuần tra kiểm soát (TTKS) trên các tuyến đường nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật ATGT đối với học sinh và thanh, thiếu niên. Do đó đã hạn chế đáng kể tình trạng học sinh, thanh, thiếu niên phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng.

Tuy nhiên, một bộ phận học sinh, thanh, thiếu niên vẫn coi thường pháp luật, ngang nhiên vi phạm, thậm chí đã xảy ra không ít những trào lưu mới thiếu lành mạnh như tháo biển số xe máy, xe điện, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định...

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã phối hợp với ngành giáo dục, các nhà trường tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức của các em về việc chấp hành pháp luật về ATGT, có sự kết nối với phụ huynh để tăng cường giáo dục, răn đe.

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường TTKS và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là với học sinh, thanh, thiếu niên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường kiểm soát học sinh vi phạm luật giao thông