Tòa tuyên án

TAND thị xã Nghi Sơn xét xử lưu động các vụ mua bán ma túy

Thành Phan 13/06/2024 - 17:13

Mới đây, TAND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự liên quan đến hành vi mua bán ma túy tại UBND phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn.

Vụ án thứ nhất: Ngày 7/1/2024, tại tổ dân phố Tiền Phong, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Văn Vĩnh đã có hành vi bán trái phép ma túy cho anh Nguyễn Hữu Bình gồm: 3 điếu thuốc tự chế và một túi nilon sợi thảo mộc màu nâu với giá 300.000 đồng. Bình đã sử dụng 1 điếu "cỏ Mỹ”, 2 điếu còn lại và túi sợi thảo mộc đã giao nộp cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Nghi Sơn.

Theo Kết quả giám định của cơ quan chức năng, 2 điếu “cỏ Mỹ” có tổng khối lượng là 3,714gam, trong đó có chứa chất ma túy, loại MDMB- FUBINACA.

img_20240613_160133.jpg
Phiên tòa xét xử lưu động diễn ra trang nghiêm đảm bảo về trình tự, thủ tục và nội dung theo tinh thần cải cách tư pháp.

Vụ án thứ hai: Tối ngày 25/02/2024, tại tổ dân phố Đoan Hùng, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, Lê Quang Mạnh đã có hành vi bán trái phép cho Lê Văn Đại 1 gói thảo mộc Tobaco màu nâu, với giá 300.000 đồng. Kết quả giám định tìm thấy chất ma tuý, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc màu nâu; tổng khối lượng các sợi thảo mộc màu nâu là 1,710 gam.

Ngoài ra, Mạnh còn bán cho Nguyễn Thị Bảo Yến 1 túi thảo mộc Tobaco màu nâu với giá 100.000 đồng. Kết quả giám định tìm thấy chất ma tuý, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc màu nâu; tổng khối lượng các sợi thảo mộc màu nâu là 0,731 gam.

Vụ án thứ ba: Khoảng 22 giờ ngày 25/3/2024, tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Lê Ngọc Hải Đạt đã bán trái phép 2 gói sợi thảo mộc màu nâu “Cỏ Mỹ” (có chất ma túy, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc khô, tổng khối lượng các sợi thảo mộc là 3,578 gam) cho Lê Văn Hoàng với giá là 200.000 đồng.

Số ma túy này, Hoàng đã lấy ra một ít để sử dụng, số còn lại Hoàng đã giao nộp cho Công an thị xã Nghi Sơn. Ngoài ra, Đạt còn tàng trữ 1 túi nilon chứa các sợi thảo mộc màu nâu “Cỏ Mỹ”, mục đích để bán. Kết quả giám định tìm thấy chất ma túy, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc khô, tổng khối lượng các sợi thảo mộc là 157,310 gam.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tranh luận làm rõ nội dung của vụ án, đồng thời nêu rõ chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trình bày rõ quan điểm, đường lối xử lý vụ án.…

Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm và hậu quả của từng hành vi phạm tội do các bị cáo gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vĩnh 2 năm 3 tháng tù; bị cáo Lê Quang Mạnh 7 năm tù và bị cáo Lê Ngọc Hải Đạt 2 năm tù.

Phiên tòa lưu động đã thu hút hàng trăm người dân xã Hải Bình và các xã, phường lân cận tham gia. Sự tham gia đông đủ của các tầng lớp nhân dân đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc xét xử lưu động để tuyên truyền trực tiếp đến người dân, chỉ ra tác hại của ma túy trong cuộc sống để góp phần nâng cao ý thức phòng chống tệ nạn ma túy. Qua đó nhằm cảnh báo, răn đe phòng ngừa chung trước toàn thể xã hội và giáo dục mọi người phải biết tôn trọng pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TAND thị xã Nghi Sơn xét xử lưu động các vụ mua bán ma túy