TAND huyện Gò Công Đông, Tiền Giang: Phấn đấu nâng cao chất lượng công tác, giải quyết dứt điểm 100% đơn thư khiếu nại

Trung Thành | 08/04/2016, 06:06

Thời gian gần đây, Gò Công Đông luôn là một trong những địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế của tỉnh Tiền Giang.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, tình hình tội phạm và các tranh chấp phát sinh trên địa bàn cũng có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất và mức độ phức tạp, nhất là các tranh chấp về dân sự và hôn nhân gia đình.

Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm 2015, cấp ủy, lãnh đạo TAND huyện Gò Công Đông đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và quán triệt sâu sắc cho mỗi một cán bộ công chức trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về việc tổ chức thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị nên cán bộ, công chức trong toàn cơ quan luôn tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia tập huấn, trao đổi nghiệp vụ, xây dựng các đề tài, sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng công tác; thực hiện tốt các phong trào thi đua để hoàn thành xuất sắc về các mặt công tác.

Đồng thời, nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nên ngay từ đầu năm, lãnh đạo TAND huyện Gò Công Đông đã phối hợp với tổ chức công đoàn xây dựng chương trình hành động về công tác thi đua, khen thưởng theo định hướng có chiều sâu, có kế hoạch, mục tiêu cụ thể để phát động phong trào thi đua, khen thưởng thường xuyên; định kỳ hoặc theo chuyên đề; xây dựng cá nhân điển hình tiên tiến qua từng đợt thi đua; tham gia ký giao ước thi đua với các đơn vị và tổ chức cho cán bộ, công chức đăng ký thi đua; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tư pháp, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt chú trọng đến công tác giải quyết dứt điểm các loại án gắn liền với nâng cao chất lượng xét xử, góp phần giữ gìn an ninh trật tự của địa phương.

TAND huyện Gò Công Đông, Tiền Giang: Phấn đấu nâng cao chất lượng công tác, giải quyết dứt điểm 100% đơn thư khiếu nại

Một phiên tòa ở TAND huyện Gò Công Đông

Trong năm 2015, TAND huyện Gò Công Đông đã hưởng ứng, triển khai và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do TANDTC, Cụm thi đua, TAND tỉnh phát động để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Sau khi phát động tập thể cán bộ trong đơn vị đã hăng say giải quyết các loại án sao cho đúng thời hạn luật định, đúng thủ tục tố tụng và nội dung. Sau các đợt thi đua đều có các đợt tổng kết để đánh giá, rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc các mặt còn hạn chế; biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc một cách kịp thời. Nhờ vậy, các phong trào thi đua đó ngày càng quy củ.

 Năm 2015, TAND huyện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu ngành đề ra, CB công chức đã thụ lý 628 vụ việc các loại, tăng so năm trước 64 vụ, đã tập trung giải quyết 611 vụ, đạt tỷ lệ 97,27%. Bên cạnh đó, năm 2015, TAND huyện nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại thuộc thẩm quyền có 4 đơn đã được giải quyết kịp thời, đúng quy định với nội dung áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, thông báo trả lại đơn, yêu cầu xét xử sớm…

Nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016, lãnh đạo TAND huyện Gò Công Đông đã quán triệt đến toàn thể cán bộ tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của TAND trong công tác cải cách tư pháp gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua yêu nước “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, phấn đấu nâng cao chất lượng giải quyết xét xử các loại vụ án đạt tỷ lệ chung từ 94%-97%; giải quyết dứt điểm 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Bài liên quan
Nam thanh niên nhiều lần dụ dỗ bé gái vào nhà nghỉ quan hệ tình dục
Quen biết nhau qua mạng xã hội, nam thanh niên đã nhiều lần dụ dỗ bé gái vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND huyện Gò Công Đông, Tiền Giang: Phấn đấu nâng cao chất lượng công tác, giải quyết dứt điểm 100% đơn thư khiếu nại